99+ Mẫu Tranh Treo Tường Phong Thủy Đẹp Ý Nghĩa Bạn Nên Treo Trong Nhà

Tranh treo tường phong thủy là môt trong những mẫu tranh rất được ưa chuộng hiên nay. Theo phong thủy chỉ cần biết cách bố trì và lựa chọn những mẫu tranh phù hợp có thể làm thay đổi cuộc sống của gia đình bạn, điều này thật tốt đúng không nào.

Ai cũng mong gia đình mình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và cuộc sống đầm ấm hơn, việc lựa chọn tranh treo tường không chỉ là trang trang ngôi nhà mà còn là những mong muốn tốt đẹp và chủ nhà gửi gắm theo đó.

Để giúp bạn có thể chọn được những mẫu tranh treo tường hợp phong thủy bạn hãy cùng tham khảo ngay để chọn được những mẫu tranh treo tường phù hợp với gia đình nhé!

Những điều cần lưu ý nhất định bạn phải biết khi lựa chọn tranh treo tường theo phong thủy cho phòng khách

Trước khi lựa chọn tranh treo tường phòng khách bạn nhất định phải biết những điều cần lưu ý sau đây để có thể chọn được những mẫu tranh treo tường tốt nhất để treo trong phòng khách:

Tranh treo tường ngụ ý may mắn.
Nếu như: treo tranh tuấn mã, bạn nên chọn tranh có hình ảnh đầu con tuấn mã hướng vào trong phòng. Không nên chọn những bức tranh treo mãnh thú, nhưng nếu thích, bạn nên chọn bức tranh có đầu mãnh thú hướng ra ngoài.

Tranh treo tường phong thủy 1

Nếu như trong tranh có hình ảnh những con thuyền, bạn nên chọn tranh có mũi thuyền hướng vào trong, kỵ hướng ra ngoài, mũi thuyền hướng ra ngoài thường ngụ ý tổn tài tổn nhân đinh, còn mũi thuyền hướng vào trong ngụ ý chiêu tài tiến bảo.

Nếu là tranh sơn thủy, cần phải lưu ý thế nước chảy. Trong ý nghĩa phong thuỷ “núi chủ về nhân định, nước chủ về của cải”, nước chảy vào trong nhà hàm ý tiền của đi vào, nước chảy ra ngoài hàm ý hao tài tốn của.

Tuyệt đối không treo tranh phong thủy mang ý nghĩa không may mắn, vì chúng có thể tạo ra bầu không khí không tốt lành trong phòng khách. Tranh treo trên tường để tạo điểm nhấn nổi bật, nên những bức tranh kiểu này sẽ cản trở vận khí của cả căn nhà theo phong thuỷ.

Treo tranh con giáp trùng với tuổi gia chủ.
Có rất nhiều người hiện nay thường có thói quen treo tranh con giáp trùng với tuổi của bản thân vì nghĩ nó sẽ mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên điều này sẽ không nên vì con giáp của gia chủ cùng con giáp của tranh có thể hình thành tương xung, tương hình và tương hại. Khi những mẫu treo tranh phong thủy về con giáp bạn cần tuân thủ theo 2 quy tắc sau:

Trong trường hợp những gia chủ muốn treo tranh các loài mãnh thú như hổ cọp, rồng, ngựa, chim ưng… trong phòng khách với mục đích để bảo vệ gia trạch thì cần lưu ý để đầu mãnh thú hướng ra bên ngoài cửa. Nếu như để đầu của chúng hướng vào trong sẽ giống như chúng đang quay lại uy hiếp chủ nhà

Không nên treo những bức tranh có màu sắc u ám
Những mẫu tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương là điều cấm kỵ. Bởi nó sẽ không mang lại may mắn cho gia đình bạn

Tranh treo tường phong thủy 2

Lựa chọn tranh treo tường hợp với ngũ hành

Bạn cần biết mỗi người khác nhau đều có thuộc tính ngũ hành riêng, mỗi bức tranh phong thủy khác nhau lại sẽ có ngũ hành khác nhau. Nếu như chủ nhà có mệnh Mộc thì nên treo những mẫu bức tranh về cỏ cây hoa lá, tranh hoa mẫu đơn… Tuy nhiên, những bức tranh này lại không thích hợp khi treo trong nhà của các gia chủ mệnh Hỏa. Cách lựa chọn tranh treo tường theo ngũ hàng:

Tranh treo tường phong thủy 3

– Tranh mang ngũ hành Kim: Tranh vẽ hình ảnh bách hổ, ánh sáng, tranh bằng kim loại, tranh đồng sáng, tranh màu trắng, tranh màu sữa.
– Tranh mang ngũ hành Mộc: Tranh hoa quả, cây cối, tranh chữ, tranh màu xanh lá cây.
Tranh mang ngũ hành Thủy: Tranh cá, tranh thác nước, tranh biển, sông suối, tranh màu đen, xanh dương.
– Tranh mang ngũ hành Hỏa: Tranh ngựa, tranh màu đỏ, hồng.
– ranh mang ngũ hành Thổ: Tranh Phật, tranh màu vàng, cam nhạt.

Những mẫu tranh treo tường theo phong thủy ý nghĩa nhất

Những mẫu tranh treo tường theo phong thủy ý nghĩa sẽ góp phần mang lại may mắn cho gia đình bạn. Dưới đây là những mẫu tranh treo tường phòng khách hợp theo phong thủy bạn hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Tranh treo tường phong thủy 4

Tranh mẫu đơn thường có 3 màu là đỏ trắng và vàng, những mẫu tranh treo tường hoa mẫu đơn mang ý nghĩa: sẽ khiến cho căn phòng khách nhà bạn trở nên sang trọng và giàu có hơn. Giàu có về sắc đẹp, giàu có về của cải tiền tài, giàu có về cả tình yêu lẫn hôn nhân hạnh phúc.

Bên cạnh đó tranh treo tường hoa mẫu đơn hợp phong thủy, sẽ giúp vượng về của cải và tình yêu, chính vì thế các bạn FA sẽ hết ế, vợ chồng sẽ hạnh phúc sum vầy, con cái khỏe mạnh phát triển.

Tranh treo tường phong thủy 5

Tranh treo tường mã đão thành công, vói ý nghĩa phong thủy là thể hiện ý chí sự khuyến khích cổ vũ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn

Tranh treo tường phong thủy 6

Theo văn hóa phương Đông, rồng phượng thể hiện cho quyền uy cao quý, may mắc và thăng tiến. Chính vì thế đây là mẫu tranh rất phù hợp để tranh trí cho căn phòng khách.

Tranh treo tường phong thủy 7

Những mẫu tranh treo tường”mã đáo thành công” luôn được khách hàng ưa chuộng lựa chọn vì nó không chỉ đẹp mà còn mang lại nhiều ý nghĩa nữa.

Tranh treo tường phong thủy 8

Hình ảnh tranh treo tường hoa mẫu đơn màu đỏ, hồng màu sắc tươi tắn sẽ mang lại hạnh phúc, cuộc sống đầm ấm cho gia chủ.

Tranh treo tường phong thủy 9

Tranh treo tường cá chép theo ý nghĩa phong thủy được nhiều người ưa chuộng bởi hình ảnh cá chép chính là biểu tượng của sự thăng tiến, tiền tài, sự nghiệp và công danh.

Những bức tranh cá chép không chỉ dùng để trang trí mà nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc và sức khỏe thịnh vượng cho gia đình. Ngoài ra, tranh cá phong thủy có thể chấn tà khí, giúp xua đuổi điềm dữ, vận xui mang lại may mắn cho gia chủ.

Tranh treo tường phong thủy 10

Với những mẫu tranh treo tường theo phong thủy mà chúng tôi giới thiệu ở trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn có thể chọn được những mẫu trang treo tường phù hợp với gia đình của mình. Nếu bạn thấy những bài viết ở trên hay thì nhớ chia sẻ lên mạng xã hội để mọi người cùng tham khảo nhé!

Nhà Đẹp - Tags:
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)