Tổng hợp sai lầm thường thấy trong trang trí phòng khách

Phòng khách là gian phòng đại diện và được xem như bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà. Vì thế, việc thiết kế và trang trí phòng khách cần được thực hiện thật cẩn thận, chu đáo. Dưới đây là những sai lầm rất nhiều gia đình mắc phải khi bài trí phòng khách, tạo cho khách đến nhà ấn tượng không tốt. Hãy tham khảo và tránh ngay!

1. Cả căn phòng khách chỉ có độc nhất 1 chiếc đèn trần

Trang trí đèn trần trong phòng khách lich hoạt

Lỗi này thường ít được để ý đến, nhưng lại khiến cho cả căn phòng trở nên tối tăm và tù túng đến kỳ lạ. Hơn nữa, việc chỉ treo 1 chiếc đèn sẽ khiến căn phòng trống vắng, kém thẩm mỹ. Bạn nên treo trong phòng của mình 1 chùm đèn cách điệu và phối hợp thêm một số cây đèn khác có ánh sáng tương tự. Điều này sẽ giúp phòng khách trông thoáng đãng, thoải mái hơn.

2. Kích thước của đồ nội thất không phù hợp so với phòng khách

Kích thước đồ nội thất cần phải phù hợp với không gian phòng khách

Lỗi thứ 2 thường gặp trong trang trí phòng khách chính là bạn không lựa chọn được đồ nội thất có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng của mình. Lựa chọn một bộ sofa quá to mà diện tích phòng lại nhỏ, khiến cho lối đi bị túng bách, khó chịu. Cũng có người có phòng khách lớn, lại chọn những món nội thất quá nhỏ, khiến căn phòng trở nên trống trải và đơn điệu.

Chính vì thế, bạn cần phải có sự tính toán khi lựa chọn đồ nội thất, cả về thiết kế lẫn kích thước, để đảm bảo chúng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ cho gian phòng.

3. Thiếu tinh tế trong trang trí phòng khách, khiến không gian trở nên đơn điệu

Trang trí phòng khách tinh tế

Lỗi này thường gặp phải ở những ngôi nhà do nam ở. Nhiều bạn nghĩ rằng cứ trang trí hết cả phòng với 1 màu duy nhất, từ tường nhà, đến gạch lát, và cả đồ nội thất đều chung 1 tông, khỏi phải suy nghĩ nhiều. Điều này rất tai hại!

Một căn phòng khách không có điểm nhấn sẽ làm cho khách đến nhà cảm thấy nhàm chán. Thậm chí, nhiều người còn không muốn ở lại lâu. Nếu gia đình có căn phòng khách như vậy, khoảnh khắc sum họp bên nhau cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Để khắc phục điều này, bạn có thể mua thêm một ít vật trang trí với tông màu trái ngược với tông chủ đạo của căn phòng, tạo ra độ tương phản. Từ đó, điểm nhấn sẽ hình thành và giúp cả phòng khách trở nên ấn tượng.

4. Thích căn phòng gần “thiên nhiên”

Sử dụng phòng khách gần gũi thiên nhiên cần phải tinh tế
Sử dụng phòng khách gần gũi thiên nhiên cần phải tinh tế

Một căn phòng quá “gần” thiên nhiên, nghĩa là quá nhiều cây cối xung quanh chỉ đẹp và thoáng vào ban ngày. Hơn nữa, đặt nhiều cây xanh xung quanh sẽ khiến cho phòng khách của bạn rất rối mắt, mất đi vẻ thẩm mỹ mà bạn mong muốn.

Nếu bạn muốn bố trí cây xanh trong phòng, bạn chỉ nên đặt từ 1 đến 2 cây là phù hợp, hài hòa.

Trên đây là 4 lỗi rất thường gặp trong trang trí phòng khách rất nhiều người mắc phải. Muốn phòng khách của bạn đẹp hơn, hãy nhanh chóng ghi chú và tránh đi các lỗi này nhé!

Phòng Khách - Tags: ,
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)