Tổng hợp sai lầm thường thấy trong trang trí phòng khách

Phòng khách là gian phòng đại diện và được xem như bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà. Vì thế, việc thiết kế và trang trí phòng khách cần được thực hiện thật cẩn thận, chu đáo. Dưới đây là những sai lầm rất nhiều gia đình mắc phải khi bài trí phòng khách, tạo cho khách đến nhà ấn tượng không tốt. Hãy tham khảo và tránh ngay!

Nội Dung Chính

Lựa chọn đồ dùng nội thất

Trang trí đèn trần trong phòng khách lich hoạt

Lỗi này thường ít được để ý đến, nhưng lại khiến cho cả căn phòng trở nên tối tăm và tù túng đến kỳ lạ. Hơn nữa, việc chỉ treo 1 chiếc đèn sẽ khiến căn phòng trống vắng, kém thẩm mỹ. Bạn nên treo trong phòng của mình 1 chùm đèn cách điệu và phối hợp thêm một số cây đèn khác có ánh sáng tương tự. Điều này sẽ giúp phòng khách trông thoáng đãng, thoải mái hơn.

Kích thước đồ dùng không phù hợp

Kích thước đồ nội thất cần phải phù hợp với không gian phòng khách

Lỗi thứ 2 thường gặp trong trang trí phòng khách chính là bạn không lựa chọn được đồ nội thất có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng của mình. Lựa chọn một bộ sofa quá to mà diện tích phòng lại nhỏ, khiến cho lối đi bị túng bách, khó chịu. Cũng có người có phòng khách lớn, lại chọn những món nội thất quá nhỏ, khiến căn phòng trở nên trống trải và đơn điệu.

Chính vì thế, bạn cần phải có sự tính toán khi lựa chọn đồ nội thất, cả về thiết kế lẫn kích thước, để đảm bảo chúng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ cho gian phòng.

Không gian đơn điệu, không điểm nhấn

Trang trí phòng khách tinh tế

Lỗi này thường gặp phải ở những ngôi nhà do nam ở. Nhiều bạn nghĩ rằng cứ trang trí hết cả phòng với 1 màu duy nhất, từ tường nhà, đến gạch lát, và cả đồ nội thất đều chung 1 tông, khỏi phải suy nghĩ nhiều. Điều này rất tai hại!

Một căn phòng khách không có điểm nhấn sẽ làm cho khách đến nhà cảm thấy nhàm chán. Thậm chí, nhiều người còn không muốn ở lại lâu. Nếu gia đình có căn phòng khách như vậy, khoảnh khắc sum họp bên nhau cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Để khắc phục điều này, bạn có thể mua thêm một ít vật trang trí với tông màu trái ngược với tông chủ đạo của căn phòng, tạo ra độ tương phản. Từ đó, điểm nhấn sẽ hình thành và giúp cả phòng khách trở nên ấn tượng.

Lạm dụng cây xanh trang trí

Sử dụng phòng khách gần gũi thiên nhiên cần phải tinh tế
Sử dụng phòng khách gần gũi thiên nhiên cần phải tinh tế

Một căn phòng quá “gần” thiên nhiên, nghĩa là quá nhiều cây cối xung quanh chỉ đẹp và thoáng vào ban ngày. Hơn nữa, đặt nhiều cây xanh xung quanh sẽ khiến cho phòng khách của bạn rất rối mắt, mất đi vẻ thẩm mỹ mà bạn mong muốn.

Nếu bạn muốn bố trí cây xanh trong phòng, bạn chỉ nên đặt từ 1 đến 2 cây là phù hợp, hài hòa.

Ánh sáng không phù hợp

Ánh sáng là một phần rất quan trọng trong phòng khách. Nếu bạn bố trí không hợp lí, nó có thể làm hỏng cả căn phòng của bạn. Hãy chắc chắn phòng khách của bạn lấy được ánh sáng từ mọi phía. Chỉ có một đèn hắt từ phía trên xuống thực sự là một sai lầm. Bạn nên sử dụng thiết bị chiếu sáng đèn LED từ trần trang trí để tăng độ sáng cho phòng là một ý tưởng tốt.

Lựa chọn thảm nhà

Hãy luôn chắc chắn rằng thảm trang trí trong phòng khách của bạn phải đảm bảo về kích thước và hợp với hình dạng của căn phòng. Ngoài ra, màu sắc của thảm cũng rất quan trọng, tạo nên ấn tượng tốt hoặc tồi tệ đối với người ngắm nhìn.

Cách sắp xếp nội thất phòng khách

Nội thất trong phòng khách đắt tiền, sang trọng thôi chưa đủ mà còn cần phải sắp xếp hợp lí, bố trí đúng cách. Một trong những sai lầm lớn mà nhiều người hay mắc phải chính là nơi kê tivi không hợp lí kéo theo rất nhiều nội thất khác không phù hợp.

Lựa chọn màu sơn tường

Sử dụng màu sắc tường tối sẽ làm cho căn phòng của bạn trông nhỏ và tối tăm. Nếu bạn thích màu tối, bạn có thể nhấn nhá vào những nội thất để nổi bật trên bức tường đơn sắc sáng màu.

Trên đây là 4 lỗi rất thường gặp trong trang trí phòng khách rất nhiều người mắc phải. Muốn phòng khách của bạn đẹp hơn, hãy nhanh chóng ghi chú và tránh đi các lỗi này nhé!

Phòng Khách - Tags: ,
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)