[Cần Biết] Cách tính vật liệu xây dựng nhà cấp 4 Ít Phát Sinh

Cách tính vật liệu khi xây nhà cấp 4 là một yêu cầu cần làm đầu tiên khi xây nhà . Bởi nó sẽ giúp tránh việc thừa, lãng phí vật liệu, phát sinh những chi phí không đáng có. Điều này đặc biệt phù hợp đối với các gia đình có nguồn tài chính eo hẹp, điều này càng quan trọng.

Nội Dung Chính

Lý do nên tính vật liệu xây dựng nhà cấp 4

Xây nhà cấp 4 là việc làm trọng đại của cả đời người. Do đó, bạn cần tính toán sao cho cẩn thận. Nhiều gia chủ phó mặc mọi việc tính toán cho chủ thầu xây dựng, chỉ chi tiền để họ lo liệu. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm, thậm chí dẫn đến việc thất thoát tiền của.

Tư vấn: Cách tính vật liệu xây dựng nhà cấp 4 chính xác nhất

Việc tính toán vật liệu xây dựng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến phần lớn lượng chi phí cho việc xây dựng nhà cấp 4 của bạn. Vai trò của việc tính toán vật liệu xây dựng:

Hướng dẫn cách tính vật liệu xây dựng nhà cấp 4 tiết kiệm, tránh phát sinh

Cách tính vật liệu xây dựng chỉ mang tính chất tương đối. Đôi khi sẽ có những sự sai số nhất định. Nó cũng tùy thuộc vào độ tỉ mỉ của người tính toán. Việc tính toán cũng nên đi theo một trình tự logic, nhất là đối với các gia chủ không quá am hiểu. Điều này sẽ giúp bạn không gặp nhiều khó khăn trong khi tính toán.

Xem thêm: Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 chính xác nhất

Dưới đây là các bước cơ bản để tính vật liệu xây dựng chính xác và đơn giản nhất.

Tính vật tư xây dựng móng nhà cấp 4

Tính chi phí xây dựng móng nhà cấp 4 cần phải dựa vào diện tích xây dựng nhà. Móng nhà nằm sâu dưới mặt đất, tùy theo tải trọng của công trình và địa chất mà móng sẽ có kích thước, hình dáng khác nhau, độ sâu khác nhau và do đó, cách tính chi phí làm móng nhà là khác nhau phụ thuộc vào việc gia đình bạn lựa chọn loại móng nào.

Các loại móng đơn, móng bang một phương hay móng bang hai phương, móng cọc ép tải hoặc móng cọc khoan nhồi sẽ có cách tính chi phí làm móng nhà khác nhau.

Tư vấn: Cách tính vật liệu xây dựng nhà cấp 4 chính xác nhất

Tính vật liệu xây dựng phần thô nhà cấp 4

Tiếp sau phần móng nhà, phần thô của căn nhà tiêu tốn chi phí nhất. Bạn cần chuẩn bị đến sắt để làm cột, đổ mái nhà, tiền công thợ xây dựng…

Nếu bạn xây nhà cấp 4 đơn giản, có thể tính toán chi phí vật liệu theo m2 của căn nhà. Ước tính khoảng 2 – 3 triệu đồng/ m2. Hãy nhớ, đây là ước tính chi phí cho phần thô. Nó chưa bao gồm phần hoàn thiện nhà nhé. Tùy thuộc vào thời điểm thi công, cũng như các yếu tố khác mà mức giá sẽ khác nhau.

Tư vấn: Cách tính vật liệu xây dựng nhà cấp 4 chính xác nhất

Cách tính khá đơn giản, bạn chỉ cần xác định diện tích nhà muốn xây, sau đó, có được diện tích tường, diện tích sàn cần xây dựng. Xác định khối lượng vật liệu cần cho 1 mét vuông tường, nhân lên với diện tích tường cần làm để có được kết quả. Đó là khối lượng vật liệu cần thiết tương đối khi xây dựng nhà.

Trao đổi với chủ thầu xây dựng, họ là người có kinh nghiệm nhất trong việc dự trù chi phí vật liệu xây dựng. Bằng thực tế xây dựng, thi công nhà. Họ sẽ tính cho bạn số lượng sắt, xi măng…gần đúng với thực tế xây nhà.

Vật liệu xây dựng khi hoàn thiện nhà

Tư vấn: Cách tính vật liệu xây dựng nhà cấp 4 chính xác nhất

Hoàn thiện nhà cần đến một số vật liệu như: ngói, gạch lát nền nhà, gạch trang trí, ốp tường nhà, tường nhà tắm, nhà bếp, trang trí trần nhà, sơn nhà, phun sơn… Tùy theo yêu cầu thẩm mỹ của từng gia chủ, chi phí vật liệu để hoàn thiện nhà cũng khá tốn kém.

Riêng chi phí sơn nhà, sơn trang trí sảnh… đã lên đến 70 triệu đồng – một trăm triệu đồng. Chưa kể đến hệ thống đường điện, nước trong nhà. Riêng tiền công đục rãnh, lắp hệ thống điện nước có thể dao động từ 6 triệu đồng – 10 triệu đồng. Cũng như các chi phí khác, nó chỉ ở mức dự toán.

Cách tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí vật liệu xây dựng không phải là cách bớt vật liệu xây dựng để giảm chi phí. Đó là mẹo nhỏ để bạn có thể xây nhà với vật liệu tốt nhất và đảm bảo độ vững chắc tốt nhất cho căn nhà. Do vậy, bạn cũng nên cân nhắc các biện pháp tiết kiệm chi phí dưới đây:

Khảo sát giá vật liệu xây dựng

Mỗi thời điểm trong năm, giá vật liệu xây dựng sẽ lên/ xuống khác nhau. Các cửa hàng bán vật liệu xây dựng cũng có giá bán không giống nhau.

Tư vấn: Cách tính vật liệu xây dựng nhà cấp 4 chính xác nhất

Để mua được vật liệu xây dựng giá rẻ, chất lượng nhất, bạn hãy dành thời gian khảo sát giá trước khi quyết định chọn địa điểm cung cấp vật liệu cho mình. Bởi, xây nhà cần đến khối lượng vật liệu lớn. Chỉ cần giá chênh lệch vài chục nghìn đồng. Khi hoàn thiện căn nhà có thể sự chênh lệch đó lên đến vài chục triệu đồng.

Xem thêm: Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 rẻ đẹp nhất

Chọn loại vật liệu xây dựng phù hợp

Để mua được vật liệu xây dựng giá rẻ, chất lượng nhất. Bạn hãy dành thời gian khảo sát giá trước khi quyết định chọn địa điểm cung cấp vật liệu cho mình
Trong kết cấu phần khung của căn nhà, có những yêu cầu cụ thể về sắt ∅6, ∅10, ∅12 hay ∅14. Do đó, tuân thủ đúng lựa chọn vật liệu.

Đối với cát xây cũng có thể tận dụng xây cát đen, khi chát mới cần đến cát vàng tinh. Lựa chọn xi-măng cũng dựa vào mác của xi măng để chọn. Tránh chọn xi-măng mác không đúng chuẩn khi xây dựng.

Giám sát công trình trong quá trình thi công

Việc giám sát công trình cực kỳ quan trọng. Thông qua việc giám sát, bạn có thể đốc thúc thợ xây dựng không lãng phí vật liệu. Đồng thời, nắm rõ được tiến độ thi công. Nếu bạn không có thời gian để giám sát, đôn đốc thợ thì nên nhờ người thân trong gia đình.

Tư vấn: Cách tính vật liệu xây dựng nhà cấp 4 chính xác nhất

Những hướng dẫn chi tiết về cách tính vật liệu xây dựng khi xây nhà cấp 4 của chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi xây nhà.

Trên đây là cách tính vật liệu xây dựng chính xác nhất khi xây nhà cấp 4. Với những chia sẻ này, chắc chắn bạn sẽ chọn được cho mình các nguyên vật liệu tốt nhất. Quan trọng, giá cả phù hợp và tránh được tình trạng lãng phí, dư thừa. Hy vọng bạn sẽ sở hữu cho mình một căn nhà như mong ước và phù hợp với điều kiện của bản thân.

Blog Xây Dựng - Tags:
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)