Thiết kế mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống hẹp lệch tầng

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống hẹp lệch tầng được coi là rất quan trọng, bởi theo phong thủy và thiết kế thì cầu thang chính là phần xương sống của ngôi nhà, là nơi mà các dòng khí vận động mạnh nhất để đưa dòng khí lan tỏa tới các tầng.Bên cạnh đó cầu thang phải được thiết kế phù hợp với kiến trúc và không gian của ngôi nhà.

Thiết kế cầu thang phù hợp với nhà ống hẹp lệch tầng.Ảnh - Internet

Thiết kế cầu thang phù hợp với nhà ống hẹp lệch tầng.Ảnh – Internet

1. Tìm hiểu về nhà ống hẹp lệch tầng để thiết kế mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống hẹp lệch tầng

Nhà ống hẹp lệch tầng là những nhà ống có diện tích hẹp được thiết kế lệch tầng (mặt phẳng giữa các tầng lệch nhau) giúp cho không gian ngôi nhà được thông thoáng  và rộng rãi hơn.

Những ngôi nhà ống hẹp lệch tầng thường mang đến cho người sử dụng cảm giác phá cách, rất hiện đại, tầm nhìn đẹp và đa dạng hơn với rất nhiều góc cạnh dù cho bạn đứng ở bất kỳ vị trí nào của cầu thang.

Tuy nhiên nhà ống lệch tầng cũng vấp phải một số nhược điểm như: cấu trúc phức tạp, đòi hỏi độ kỹ thuật cao, việc thiết kế cầu thang cũng đòi hỏi độ chính xác và tỉ mỉ, kéo theo đó là thời gian và chi phí xây dựng cao.

2. Cách bố trí mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống hẹp lệch tầng

Cầu thang xoắn ốc phù hợp với nhà ống hẹp lệch tầng.Ảnh - Internet

Cầu thang xoắn ốc phù hợp với nhà ống hẹp lệch tầng.Ảnh – Internet

Cách thiết kế và bố trí cầu thang cho nhà ống hẹp lệch tầng rất quan trọng, sao cho vừa đạt yêu cầu về kiến trúc, thẩm mĩ, vừa tận đụng được hết công năng của chúng. Với những ngôi nhà lệch tầng thì việc bố trí cầu thang ở giữa ngôi nhà là phù hợp và tiết kiệm nhất. Bạn có thể tận dụng diện tích dưới chân cầu thang thành phòng vệ sinh chung cho khu vực phòng khách, hoặc nếu bạn có tính thẩm mĩ cao thì có thể thiết kế khu vực này thành 1 điểm nhấn ấn tượng cho cả gia đình.

Cầu thang cần được thiết kế lệch trung tâm của nhà để tránh điểm tối kị trong phong thủy.

3. Các mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống hẹp lệch tầng

Bạn có thể sử dụng mẫu cầu thang 2 vế theo phương dọc của ngôi nhà. Vế thang đầu tiên xoay vuông góc với chiều dài của ngôi nhà, hoặc sử dụng các vách ngăn nhẹ làm điểm nhấn để tránh chân thang hướng trực tiếp ra cửa chính.

Bạn cũng có thể sử dụng mẫu cầu thang 3 vế kết hợp độc đáo với giếng trời giúp cho không gian nhà bạn trở nông thông thoáng và rộng rãi hơn, giúp ngôi nhà đón được nhiều ánh sáng trực tiếp từ thiên nhiên nhất.

Cầu thang kết hợp cùng với lưới trời.Ảnh - Internet

Cầu thang kết hợp cùng với lưới trời.Ảnh – Internet

Ngoài ra bạn có thể sử dụng cầu thang xoắn ốc hoặc cầu thang tròn, với thiết kế này bạn cần tính toán kỹ số bậc, cổ bậc . Thiết kế này cũng là giải pháp tối ưu trong thiết kế cầu thang cho nhà ống hẹp lệch tầng vì nó vừa mang nét hiện đại, vừa mang tính năng động mà không mất đi công năng sử dụng.

Thiết kế mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống hẹp lệch tầng sao cho vừa đảm bảo đẹp mắt về thẩm mĩ, vừa tận dụng được công năng sử dụng và tiết kiệm được chi phí không phải điều đơn giản nhưng cũng không hoàn toàn quá khó. Hi vọng với những mẫu cầu thang được giới thiệu trên https://holcim.com.vn sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu cầu thang đẹp phù hợp nhất với thiết kế và không gian nhà bạn.

Blog Xây Dựng - Tags:
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)