Thiết kế ấn tượng cho phòng khách nhỏ đẹp

Với kiểu thiết kế nhà hiện nay, đa số phòng khách sẽ là nơi bạn hoặc khách khứa đặt chân đầu tiên khi bước vào nhà. Phòng khách có thể được coi là trung tâm ngôi nhà vì đây là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Dưới đây là một vài ý tưởng thiết kế cho phòng khách nhỏ đẹp với những ngôi nhà sở hữu phòng khách có diện tích không lớn.

Nội Dung Chính

1. Ánh sáng tràn ngập phòng khách

Phòng khách tràn ngập ánh sáng

Nếu phòng khách của bạn có thể tiếp cận với nguồn ánh sáng tự nhiên thì không nên kéo rèm chặn ánh sáng. Để ánh sáng tràn ngập căn phòng sẽ đem lại cảm giác thoáng khí và rộng rãi hơn. Ngược lại, phòng khách tối sẽ tạo cảm giác nhỏ hẹp và u ám. Vì vậy, hãy tạo điều kiện để ánh sáng “xâm nhập” tối đa vào căn phòng.

Biện pháp khác giải quyết trong trường hợp phòng khách của bạn không có cửa sổ lớn đón ánh sáng tự nhiên là hãy chọn sơn tường màu sáng để tối đa hóa nguồn sáng mà bạn có.

2. Thử thách với đồ đạc lớn

Đèn chùm lớn tạo sự tương phản trong không gian nhỏ

Đừng ngại ngần đưa những đồ đạc có kích thước lớn vào trong phòng khách có không gian nhỏ hẹp. Đây là ý tưởng thiết kế cho phòng khách nhỏ đẹp khá ấn tượng.

Không gian nhỏ chứa nhiều đồ đạc sẽ tạo cảm giác bừa bộn cho căn phòng. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn ra một vài đồ đạc có kích thước lớn để tạo sự thoải mái và một phong cách nổi bật cho phòng khách nhỏ đẹp. Như trong bức hình minh họa mang tính tham khảo ở trên, bạn có thể trang trí một chiếc đèn chùm cỡ lớn trong phòng khách nhỏ để tạo sự tương phản hấp dẫn.

3. Tận dụng lợi thế của trần nhà

Tận dụng lợi thế chiều cao trần nhà

Diện tích mặt sàn nhỏ hẹp thì bạn có thể tận dụng chiều cao của trần nhà để có thể sở hữu một phòng khách nhỏ đẹp và ấn tượng. Để tận dụng không gian theo chiều dọc, bạn hãy làm nổi bật căn phòng bằng chiếc cửa sổ cao có rèm che và màu sơn tường đặc sắc.

Rèm treo đặt phía trên cửa sổ sẽ làm tăng độ thoáng và chiều cao cho căn phòng. Có thể sử dụng rèm treo với thiết kế cơ bản và dùng nguyên liệu vải nhung để nhìn “đầy đủ” hơn.

4. Thảm lớn

Sử dụng thảm có kích thước lớn

Một cách khác để có được một phòng khách nhỏ đẹp chính là lựa chọn một tấm thảm lớn. Đây là một mẹo nhỏ để tạo cảm giác phòng khách có vẻ lớn hơn so với kích thước vốn có.

Không giống như những tấm thảm nhỏ, thảm có kích thước lớn sẽ không có “phá vỡ” cấu trúc sàn nhà. Thảm lớn kết hợp với ghế sofa chữ L đặt vào góc phòng sẽ giúp phòng khách của bạn có thêm được nhiều không gian hơn so với bộ sofa truyền thống.

5. Phòng khách đa năng

Sử dụng đồ nội thất đa năng

Khi thiếu không gian thì lựa chọn duy nhất và sáng tạo nhất chính là biến mọi thứ trở nên “đa mục đích”. Nếu ngôi nhà của bạn không có đủ phòng cho phòng khách, phòng làm việc riêng biệt thì có thể kết hợp phòng khách cùng không gian làm việc riêng như trên hình minh họa.

Trên đây là một số ý tưởng thiết kế độc đáo cho phòng khách nhỏ đẹp. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc bài trí, sắp xếp phòng khách nhỏ trong nhà.

Phòng Khách - Tags: ,
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)