Thi công nhà màng trồng rau sạch ở Nghệ An, Hà Tĩnh hiệu quả cao

Thi công nhà màng trồng rau sạch ở Nghệ An, Hà Tĩnh gồm những bước nào? Đâu là quy trình chuẩn mang lại hiệu quả kinh tế tối đa cho mô hình nhà màng? Với việc áp dụng khoa học công nghệ hiện đại của các nước tiên tiến. Nên việc thi công có thể gặp một số bất cập. Chính vì vậy bạn đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý bạn các bước thi công nhà màng trồng rau sạch ở Nghệ An và Hà Tĩnh.

Nhiều mô hình nhà màng trồng rau sạch đã được thi công và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên cũng có không ít mô hình thất bại. Điều này đã để lại một phần nợ đầu tư lớn cho nhiều gia đình. Sở dĩ có điều này là do khi áp dụng đã không đảm bảo các yếu tố kỹ thuật.

Bởi áp dụng các tiến bộ khoa học từ nước ngoài. Nên khi triển khai thực tế ở Việt Nam gặp một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên khi bạn áp dụng các bước tiến hành dưới đây sẽ giúp hạn chế các rủi ro có thể có.

Nội Dung Chính

Bước 1: Xác định địa điểm thi công

Tùy theo quỹ đất cũng như kích thước bạn muốn triển khai mà có thể lựa chọn địa điểm phù hợp. Có thể là ở sân vườn, ở ban công hay một khu đất mới đầu tư.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Tùy thuộc vào mô hình bạn muốn thi công nhà màng như thế nào để có thể chuẩn bị nguyên liệu chính xác nhất. Bên cạnh đó nó cũng phụ thuộc vào kích thước của căn nhà để tính toán các phần nguyên vật liệu.

Các phần vật liệu chính cần chuẩn bị:

Thi công nhà màng trồng rau sạch ở Nghệ An, Hà Tĩnh hiệu quả cao

Các chi tiết nối, đường ray:

Dụng cụ thi công nhà màng: Một số dụng cụ sẽ cần thiết khi thi công nhà màng như máy cắt kim loại, búa gỗ, máy khoan.. và một số vật dụng khác.

Bước 3: Lắp đặt các trụ đỡ trên nền đất

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết sẽ tiến hành thi công nhà màng.

Đầu tiên sẽ là lắp các trụ đỡ đầu tiên để cố định phần móng và các mái vòm. Phần móng cần được đầu tư kiên cố. Bởi đặc trưng điều kiện thời tiết của miền Trung nhiều mưa, bão.

Thi công nhà màng trồng rau sạch ở Nghệ An, Hà Tĩnh hiệu quả cao

Bước 4: Dựng các phần vòm

Sau khi đã có các cột đỡ và cố định được phần móng vững chắc. Sẽ tiến hành dựng các phần vòm. Kích thước phần vòm sẽ phụ thuộc vào kích thước mà bạn muốn thi công nhà màng.

Với phần mái có thể chọn nhiều loại mái như mái vòm, mái hở… Tùy loại mái thì kết cấu của phần mái cũng sẽ khác nhau. Đa phần các kết cấu phần mái sẽ được ghép nối dựa trên các phần nối. Nó sẽ quyết định tớiđộ vững chắc sau khi thi công nhà màng được hoàn thành.

Thi công nhà màng trồng rau sạch ở Nghệ An, Hà Tĩnh hiệu quả cao

Sau khi đã dựng xong phần vòm sẽ tiến hành cố định các yếu tố với phần xung quanh. Việc này tăng độ vững chắc của khung nhà màng. Cũng như thuận lợi hơn trong việc bao phủ phần màng trên thiết kế.

Bước 5: Lắp khung cửa

Tùy theo bạn muốn lắp khung cửa ở vị trí nào thì có thể đề xuất để bên thiết kế tư vấn cụ thể nhất. Thông thường thi công nhà màng thường sẽ lắp khung cửa ở hai đầu của nhà lưới.

Về loại cửa sử dụng cũng là điều cần được quan tâm. Để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất thì cửa trượt được ưu tiên sử dụng. Nó có hai lớp nên sẽ hạn chế được việc côn trùng và sâu bệnh xâm nhập vào từ phần cửa.

Bước 6: Lắp các chốt thông gió và màng phủ

Đầu tiên bạn sẽ tiến hành lắp hệ thống màng thông gió. Sau đó lắp phần màng. Để lắp đặt và phủ phần màng dễ thì bạn nên trải sẵn ra. Và nhờ một số người giúp căng lớp màn lên.

Sau khi đã xong lớp màng sẽ tiến hành kéo căng và dính vào hộp và phần đường cơ sở. Tiếp tục cố định quanh khung cửa. Cắt các phần thừa sao cho khớp. Điều này sẽ giúp cho việc các thiết kế vững chắc hơn khi thi công nhà màng. Và nó cũng đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Thi công nhà màng trồng rau sạch ở Nghệ An, Hà Tĩnh hiệu quả cao

Như vậy các công đoạn thi công nhà màng về cơ bản đã hoàn thành. Tùy theo công nghệ mà bạn đầu tư có thể tiến hành thêm một số bước khác. Đó là việc lắp đặt các hệ thống điều chỉnh ánh sáng, độ ẩm, thông gió… Hay tùy vào loại cây trồng để có thể lắp thêm phần giá treo.

Chỉ với các bước chuẩn kỹ thuật bạn đã có được một mô hình nhà màng để chuẩn bị cho quá trình sản xuất của mình. Khi áp dụng các yếu tố đúng kỹ thuật sẽ giúp hạn chế các rủi ro có thể có. Khi đó sẽ cho năng suất và chất lượng cao nhất.

Thi công nhà màng trồng rau sạch ở Nghệ An, Hà Tĩnh hiệu quả cao

Trên đây chúng tôi đã gợi ý bạn các bước tiến hành thi công nhà màng trồng rau sạch ở Nghệ An, Hà Tĩnh… Khi áp dụng mô hình này bạn cần phải tiến hành đúng trình tự các bước. Nó sẽ đảm bảo cho quá trình thi công được an toàn. Và cho hiệu quả sử dụng cao nhất. Chúc bạn thành công với mô hình này.

Mọi thông tin, thắc mắc bạn có thể liên lạc anh Dũng (Số điện thoại: 0949262207) ở địa chỉ: Số nhà 332, đường Lê Viết Thuật, tp Vinh, tỉnh Nghệ An để được giải đáp tận tình. Cũng như tư vấn các mô hình phù hợp nhất.

Nhà màng - Tags:
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)