Quy trình sản xuất xi măng theo quy cách khô chính xác, đầy đủ nhất

Quy trình sản xuất xi măng theo quy cách khô trải qua nhiều công đoạn và đưa đến cho chúng ta những sản phẩm xi măng tốt nhất, bền vững nhất. Xi măng thì chắc ai cũng đã từng thấy nhưng quy trình sản xuất xi măng thì không phải ai cũng biết.

1. Nguyên liệu cần có cho một quy trình sản xuất xi măng

Mỗi quy trình sản xuất xi măng thì đều cần chuẩn bị nguyên liệu. Phần nguyên liệu này tùy thuộc vào quy cách khô hay quy cách ướt để quyết định bao gồm những gì. Bài viết này sẽ giới thiệu về quy cách khô nên nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

nguyên liệu trong quy trình sản xuất xi măng

Đá vôi, đất sét: đây là 2 nguyên liệu được thêm vào với liều lượng vừa đủ cho xi măng được khô ráo, mang màu sắc đặc trưng cũng như có độ kết dính nhất định đối với từng loại xi măng khác nhau.

Clinker: nguyên liệu quan trọng nhất và không thể thiếu chính là clinker. Những clinker này đã được xử lý triệt để trong quá trình tại lò nung nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng trong quy trình này.

Ngoài ra còn có thêm boxit, quặng sắt và những thành phần có liên quan khác nữa.

2. Quy trình sản xuất xi măng theo quy cách khô

Bước 1: cấp nguyên liệu vào hệ thống máy móc

Những nguyên liệu đã được chuẩn bị như trên sẽ được đẩy vào máy. Quá trình này cần sự hỗ trợ tối đa của DOSIMAT và cân bằng điện tử để đảm bảo tốt nhất khi vận hành.

cấp nguyên liệu vào hệ thống máy móc

Hệ thống nghiền được sử dụng tại đây chính là nghiền bi sấy. Trong khi nghiền, nguyên liệu sẽ được nghiền liên tục trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó thì nghỉ ngơi ở bộ phận phân ly trung gian để tạo nên những khoảng nghỉ cho máy nghiền.

Năng suất đạt được tối đa rất lớn. Đối với dây chuyền 1 sẽ là 248 tấn/giờ và dây chuyền 2 là 300 tấn/giờ. Năng suất này đảm bảo sẽ cung ứng đầy đủ cho những đại lý trên toàn quốc.

Bước 2: Chế xuất xi măng bằng hệ thống lò quay

Sau khi nguyên liệu được nghiền nhỏ thì sẽ được đưa vào lò quay để chuẩn bị hoàn thành quy trình sản xuất xi măng. Lò quay này phải đảm bảo được quy trình khép kín và nhiệt độ tốt nhất để có thể sấy xi măng đạt chuẩn.

Được xử lý qua 4 tầng nhiệt và hệ thống làm nguội tiên tiến nhất nên xi măng đầu ra luôn đảm bảo đúng với nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước. Tiếp đến thì những clinker sẽ được đưa đến để thêm vào xi măng những chất tổng hợp, chất phụ gia cần thiết nhất cho quá trình thành phẩm.

3. Quá trình đóng gói sản phẩm xi măng

đóng gói và vận chuyển xi măng

Sau khi quá trình sản xuất xi măng hoàn tất thì xi măng được chuyển đến quá trình đóng gói để vận chuyển xi măng đến các đại lý cần thiết. Hệ thống đóng gói này cũng đảm bảo được sản phẩm xi măng sau khi đóng xong chắc chắn, không hút khí và luôn khô thoáng khi bảo quản đúng cách.

Trên đây là quy trình sản xuất xi măng mà bạn có thể tham khảo để biết thêm được thông tin với những loại xi măng bạn vẫn thường dùng. Để biết thêm  nhiều điều bổ ích nữa thì bạn cũng có thể truy cập vào holcim.com.vn để gặp trực tiếp nhân viên tư vấn.

Blog Xây Dựng - Tags:
Sitemap | Mail