Phong Thủy Bàn Làm Việc – Cách Bố Trí Phòng Làm Việc Khoa Học

Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu có sự ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự thành công, thăng tiến cũng như may mắn trong công việc.

Ngoài sự nỗ lực để phát triển trình độ chuyên môn bạn cũng nên nắm bắt quy tắc bố trí
đồ vật để trên bàn làm việc bởi nó có thể hỗ trợ bạn dễ dàng tìm được những ý tưởng thú vị và hiệu quả khi làm việc.

Nếu bạn đang cần tư vấn cách bố trí phòng làm việc tại cơ quan hợp phong thủy thì những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

phòng thủy bàn làm việc

Những quy luật đặt bàn làm việc theo phong thủy

Chỉ cần khéo léo một chút trong việc chọn cách bố trí phòng làm việc khoa học sẽ khiến người ngồi yên tâm hơn, thoải mái hơn và cũng tập trung hơn giúp giải quyết công việc nhanh chóng và hiệu quả, thu hút được vận may, tiền tài trong sự nghiệp.

Dưới đây là những quy luật đặt bàn làm việc theo phong thủy khoa học nhất mà chúng tôi đã tổng hợp lại bạn đọc có thể tham khảo:

– Cần đặt bàn ở vị trí nhìn rõ các lối đi: Đặt bàn ở vị trí này thì các lối đi trong phòng sẽ được nhìn thấy rõ ràng từ chỗ bạn để nhận diện tất cả mọi người . Lúc đó bạn sẽ cảm thấy cởi mở và dễ dàng hợp tác với mọi người hơn rất nhiều.

Sau lưng phải có điểm tựa: Đây cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý, chúng được coi là cách sắp xếp có quý nhân phù trợ bởi lấy tường làm “lạc sơn” mà tựa vào. Có quý nhân giúp đỡ thì công việc của bạn sẽ thăng tiến và thuận lợi hơn.

Không kê bàn làm việc quay lưng ra phía cửa: Kê bàn quay lưng ra phía cửa tức là không có “lạc sơn” tựa vào, mà theo phong thủy sẽ không khiến đồng nghiệp coi trọng, không làm cấp dưới kính nể. Đồng thời tránh kê bàn làm việc của bạn trực diện với bàn làm việc của người khác bởi đây là tình huống phong thủy xấu, mời gọi năng lượng tiêu cực bao gồm gia tăng sự căng thẳng, đối đầu trong công việc và cả trong cuộc sống.

Không đặt bàn làm việc giữa phòng: Cách bố trí này có thể nói khiến bạn bị “cô lập” cả bốn phía, không ai giúp đỡ, không được sự yêu quý của đồng nghiệp xung quanh.

phòng thủy bàn làm việc

Những vật dụng cấm để trên bàn làm việc

Ngoài việc chú ý đến những quy luật đặt bàn làm việc theo phong thủy  thì bạn cũng nên quan tâm đến những vật dụng cấm để trên bàn làm việc đế tránh khỏi những điều xấu không mong muốn. Dưới đây là những vật dụng bạn không nên đặt trên bàn làm việc :

– Con giáp kị bản mệnh: Nếu ban bày những vật phẩm là con giáp kị với con giáp của bản mệnh thì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho gia đình.

– Vật trang trí sắc nhọn: Những vật sắc nhọn có sát khí cũng sẽ đem lại cảm giác áp lực, bó buộc tâm trạng và làm tiêu hao năng lượng của con người, do đó tốt nhất bạn hãy tránh bày những vật trang trí sắc nhọn

– Đồ vật hư hỏng: Đồ vật hư hỏng chính là thứ xua đuổi đi quý nhân bởi đây được coi là “khiếm khuyết” trên bàn làm việc. Những khiếm khuyết này sẽ gây cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi.

– Vật phẩm hình thù kì quái: Những vật phẩm hình thù kì quái cũng có thể mang sát khí khiến người ngồi trên bàn rước vận xui vào mình, dễ dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn nên bạn cũng không nên đặt nó trên bàn làm việc của mình.

phòng thủy bàn làm việc

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy với 12 con giáp 

Theo phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi, nên đặt bàn làm việc theo hướng nào, ngồi ra sao hợp lý, những vật dụng nào nên đặt trên bàn để gặp nhiều thuận lợi trong công việc ? Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp qua những thông tin ngay sau đây :

– Tuổi Tý: Người tuổi Tý rất tế nhị, lịch sự trong giao tiếp. Họ luôn nhận được sự tôn trọng và nể phục của đồng nghiệp. Bên cạnh đó, họ cũng là người nắm bắt được sự thay đổi hay tình hình của công ty để có cách “đối phó” một cách linh hoạt. Theo phong thủy, những người có can Giáp, Nhâm nên đặt bàn làm việc hướng về phía Đông Nam; can Mậu hướng chính Bắc; can Canh ngồi chính Đông.

– Tuổi Sửu: Người tuổi Sửu thường suy nghĩ khá đơn giản, lại có đức tính kiên trì, nhẫn nại. Đặc biệt, những người đàn ông tuổi Sửu thường trung thực và được đồng nghiệp quý mến. Tuy nhiên, họ không dễ dàng bị xúc phạm hay đối xử xấu. Theo phong thuỷ, người can Tân ngồi hướng Đông, can Đinh ngồi chính Tây, can Quý ngồi chính Nam, can Kỷ ngồi chính Bắc, can Ất ngồi hướng Đông Nam.

– Tuổi Dần: Người tuổi Dần có chí khí, có lòng tự trọng và cá tính mạnh. Họ không dễ dàng bị lợi dụng hay đầu hàng khi bị ai đó phá hoại. Đặc biệt, người tuổi Dần vô cùng thông minh và không bao giờ bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Để công việc thuận lợi, người tuổi Dần can Canh, Mậu ngồi chính Đông; Bính ngồi chính Tây; Nhâm ngồi chính Nam; Giáp ngồi Đông Nam.

– Tuổi Mão: Người tuổi Mão lại có xu hướng dịu dàng, ôn hòa, luôn luôn thận trọng và cẩn thận trong cách đối xử với mọi người xung quanh. Họ cũng rất nhạy cảm với các mối quan hệ giữa các đồng nghiệp. Người tuổi Mão can tân ngồi hướng Đông, Quý ngồi hướng Nam, Kỷ ngồi hướng Bắc, Đinh ngồi hướng Tây Nam, Ất ngồi hướng Đông Nam.

– Tuổi Thìn: Người tuổi Thìn sinh ra đã có phong cách làm lãnh đạo. Họ có lối cư xử khôn khéo và tự nhiên. Người tuổi Thìn can Nhâm ngồi hướng Đông Bắc, Canh ngồi hướng Đông Nam, Giáp ngồi hướng Đông, Mậu ngồi hướng Tây, Bính ngồi hướng Bắc.

phòng thủy bàn làm việc

– Tuổi Tỵ: Không nên đánh giá thấp những người tuổi Tỵ vì họ có sự nhạy cảm một cách tự nhiên, dễ dàng nhìn mọi việc một cách sâu sắc và biết rõ lợi ích của mình trong công ty. Người tuổi Tỵ can Tân và Quý ngồi hướng Nam, Kỷ ngồi hướng Bắc, Đinh ngồi hướng Tây, Ất ngồi hướng Đông Nam.

– Tuổi Ngọ: Người tuổi Ngọ khá giản dị, ân cần. Thế giới của họ vì thế khá đơn giản. Công việc cũng thường lựa chọn theo sở thích và thường không tìm được nhiều ý tưởng đặc biệt, đột phá. Người tuổi Ngọ can Canh ngồi hướng Đông, Bính ngồi hướng Tây, Nhâm ngồi hướng Nam, Mậu ngồi hướng Bắc, Giáp ngồi hướng Đông Nam.

– Tuổi Mùi: Người tuổi Mùi có bản tính tò mò, nhưng luôn tỏ ra là người lịch sự. Để nhanh chóng phát triển sự nghiệp, người tuổi Mùi nên đặt bàn làm việc cho can Tân và Quý hướng Nam, Kỷ hướng Bắc, Đinh hướng Tây Nam, Ất ngồi hướng Đông Nam.

– Tuổi Thân: Những người tuổi Khỉ sống thiên về cảm xúc, họ luôn thẳng thắn bày tỏ sự tức giận của mình. Đồng nghiệp luôn dành tình cảm đặc biệt cho người tuổi Thân không phải vì cá tính mà do cảm xúc luôn được viết rất thật trên khuôn mặt của họ. Người can Canh ngồi hướng Đông, Bính hướng Tây, Nhâm hướng Nam, Mậu hướng Bắc, Giáp hướng Đông Nam.

– Tuổi Dậu: Khả năng bẩm sinh của người tuổi Dậu là đương đầu với khó khăn nhưng họ cũng là người khá cảm xúc. Người tuổi Dậu can Ất và Tân ngồi hướng Đông Nam, Đinh hướng Tây, Quý hướng Nam, Kỷ hướng Bắc

– Tuổi Tuất: Người tuổi Tuất nhiệt tình với công việc và trung thành với công ty nếu họ muốn gắn bó lâu dài. Giáp và Canh của tuổi Tuất ngồi hướng Đông Nam, Bính ngồi hướng Tây, Nhâm ngồi hướng Nam, Mậu ngồi hướng Bắc.

– Tuổi Hợi: Người tuổi Hợi có vẻ ngoài ngơ ngẩn nhưng lại khá khéo léo và có cái nhìn sâu sắc trong công việc. Bàn làm việc của người tuổi Hợi can Tân hướng Đông, Quý hướng Nam, Kỷ hướng Bắc, Ất hướng Đông Nam, Đinh hướng Tây Bắc.

Trên đây là những thông tin chi tiết về phong thủy bàn làm việc mà chúng tôi đã tổng hợp để bạn có thể tham khảo. Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây mong rằng bạn đọc có thể hiểu rõ phòng thủy bàn làm việc để bố trí phòng làm việc khoa học nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi, đừng quên đồng hành cùng holcim.com.vn để nhận thêm những thông tin hữu ích khác trong cá bài viết tiếp theo nhé !

Nội Thất Văn Phòng - Tags:
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)