101 mẫu nhà ống nông thôn đẹp khiến vạn người mê

Những mẫu nhà ống nông thôn đẹp là những thiết kế được chọn lọc kỹ lưỡng. Căn cứ vào điều kiện tài chính cũng như đặc trưng khí hậu nông thôn mà mẫu thiết kế này rất phổ biến. Mỗi mẫu thiết kế sẽ có những ưu điểm khác nhau về tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng. Hãy cùng tham khảo các mẫu nhà ống nông thôn đẹp dưới đây:

Xem thêm: Top 15 mẫu nhà cấp 4 đẹp mê ly

Nhà ống nông thôn 1 tầng

Nhà ống nông thôn 1 tầng là kiểu nhà khá phổ biến. Nhất là đối với các gia đình trẻ, chưa có nhiều điều kiện kinh tế. Nhà ống 1 tầng là các mẫu nhà có chiều dài lớn. Với một số kích thước phổ biến như: 5×20, 4×16… Xã hội càng phát triển, yêu cầu về các mẫu nhà ống càng cao. Trong đó có thể kể tới một số mẫu thông dụng dưới đây.

101 mẫu nhà ống nông thôn đẹp khiến vạn người mê
Nhà ống nông thôn lợp mái tôn
Đây là mẫu nhà ống có mái hình chữ A. Nó rất phổ biến ở nông thôn bởi tính chất khí hậu ở đây. Ưu điểm của mái tôn là chi phí thấp, nhẹ,không cần đầu tư quá nhiều về thiết kế móng. Tuy nhiên nó không bền như các loại khác. Bên cạnh đó, với loại mái này thường phát ra tiếng động mỗi khi trời mưa. Do vậy bạn cần có phương án khắc phục tốt nếu muốn chọn loại này.
101 mẫu nhà ống nông thôn đẹp khiến vạn người mê
Mái ngói
Dù nhu cầu có thay đổi theo thời gian, nhà ống nông thôn mái ngói luôn được ưa chuộng. Nó chắc chắn chịu được mưa nắng tốt và bền. Quan trọng lợp mái ngói căn nhà sẽ rất mát.
101 mẫu nhà ống nông thôn đẹp khiến vạn người mê
Nhà ống nông thôn mái thái
Nhà ống nông thôn mái thái đang là xu hướng hiện nay. Hiện đại, sang trọng là những gì người ta đánh giá khi nhìn vào mẫu này. Ngày nay, nó càng phổ biến với khu vực nông thôn. Đây chính là một điểm nhấn của căn nhà. Tuy nhiên, chi phí của nó khá cao. Bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn phương án này.

Xem thêm: 101 mẫu nhà ống 1 tầng đẹp như biệt thự

Nhà ống nông thôn 2 tầng

Với đặc điểm của mảnh đất nhỏ, người ta thường thiết kế thêm tầng khi làm nhà ống. Nó sẽ giúp mở rộng thêm diện tích sử dụng. Khi thiết kế thêm tầng, bạn sẽ có nhiều phong cách để lựa chọn hơn. Nó đặc biệt phù hợp với các gia đình có nhiều thành viên, cần nhiều diện tích để sử dụng.

101 mẫu nhà ống nông thôn đẹp khiến vạn người mê
Nhà ống 2 tầng mái bằng
Đây là một phong cách thiết kế theo không gian mở. Với tầng 2 bạn có thể thiết kế phần lan can bằng kính. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm diện tích cũng như đón ánh sáng bên ngoài vào.
101 mẫu nhà ống nông thôn đẹp khiến vạn người mê
Mẫu nhà ống nông thôn 2 tầng hiện đại
Mẫu này phù hợp với các gia đình trẻ, có điều kiện kinh tế và yêu thích phong cách hiện đại. Với phong cách hiện đại bạn có thể sử dụng màu trắng hoặc xanh. Bên cạnh đó nên khéo léo bố trí các phần tiểu cảnh để tạo không gian xanh cho căn nhà.
101 mẫu nhà ống nông thôn đẹp khiến vạn người mê
Nhà ống 2 tầng đơn giản
Mẫu thiết kế này phù hợp với vùng nông thôn. Nó có ưu điểm đơn giản, chi phí không cao. Bên cạnh đó, nó dễ thiết kế và thi công. Chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu cho mình mẫu nhà tuyệt vời này.

Bên cạnh đó có một số mẫu như nhà ống có gác lửng, hay nhà ống mái thái… bạn có thể tham khảo thêm.

Nhà ống nông thôn 3 tầng

Với những gia đình nông thôn có nhiều thế hệ, nhà ống nông thôn 3 tầng cũng khá phổ biến. Nó phụ thuộc vào kinh tế cũng như sở thích của gia đình. Phong cách thiết kế này sẽ đảm bảo được yêu cầu thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng của căn nhà. Nhà ống nông thôn thông thường sẽ được thiết kế khoảng 3 phòng. Số phòng cũng tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình.

101 mẫu nhà ống nông thôn đẹp khiến vạn người mê
Mẫu nhà 3 tầng mái bằng
Đây là lối kiến trúc khỏe khoắn, hiện đại mà đơn giản. Nhà ống nông thôn này phù hợp với các gia đình trung lưu hoặc bình dân. Mẫu nhà này rất được phổ biến trong giai đoạn hiện nay. Với mái bằng bạn có thể tùy ý sáng tạo phần không gian phía dưới.
101 mẫu nhà ống nông thôn đẹp khiến vạn người mê
Nhà ống 3 tầng có tum
Tum sẽ là điểm nhấn cho căn nhà của bạn. Với thiết kế có tum bạn sẽ có thể bố trí thêm phần không gian xanh. Hay kết hợp làm sân phơi. Sẽ là lựa chọn hoàn hảo.
101 mẫu nhà ống nông thôn đẹp khiến vạn người mê
Nhà ống có vườn
Nó phù hợp với các gia đình có nhiều con nhỏ. Đó sẽ là không gian xanh để cả gia đình quây quần bên nhau. Nhất là sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Ngoài ra với thiết kế vườn bạn có thể dễ dàng tận dụng làm bãi đậu xe. Nó sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích.

Có thể bạn xem: Mẫu nhà ống ở Hà Nội độc và lạ

Trên đây là những mẫu nhà ống nông thôn đẹp nhất. Nó là những thiết kế dựa trên các đặc điểm của khu vực nông thôn. Mỗi thiết kế sẽ có những đặc điểm riêng. Tùy thuộc vào diện tích mảnh đất, cũng như điều kiện và sở thích của chủ nhà bạn hãy lựa chọn cho mình phong cách phù hợp. Căn nhà là nơi đầy ắp yêu thương. Hy vọng bạn đã lựa chọn cho mình những phong cách ưng ý.

Nhà Đẹp - Tags:

Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)