Nhà màng trồng rau sạch – Giải pháp thông minh cho năng suất cao

Nhà màng trồng rau sạch là một trong những phương pháp hiện đại và mang lại những đột phá mới cho các sản phẩm rau củ sạch an toàn và giàu dinh dưỡng. Chính vì vậy mô hình này đang được áp dụng và nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nông nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhà màng trồng rau sạch có những ưu điểm gì bạn nhé!

Nội Dung Chính

Ưu điểm của nhà màng trồng rau sạch

Nhà màng trồng rau sạch đã không còn quá xa lạ đối với những ai quan tâm tới sản xuất nông nghiệp. Và đây chính là một giải pháp quan trọng trong sản xuất với nhiều ưu điểm vượt trội. Hiểu một cách đơn giản, nhà màng chính là một tổ hợp khung giàn kết hợp với phần màng mỏng được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Và như vậy sẽ tạo ra được môi trường khép kín và đây sẽ là mô hình trồng trọt rất hiệu quả. Bởi nó cung cấp cho cây những điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt nhất về các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng.

Nhà màng trồng rau sạch - Giải pháp thông minh cho năng suất cao

Việc ứng dụng công nghệ nhà màng trồng rau sạch và trong việc sản xuất một số loại nông sản khác đang ngày càng được ưa chuộng. Tiêu biểu nhất trên thế giới đó chính là Isreal, Hàn Quốc… Sau đó công nghệ này cũng đã được chuyển giao về Việt Nam và đã mang lại những hiệu quả đáng ghi nhận. Sở dĩ có được điều này chính là do mô hình nhà màng trồng rau sạch có nhiều ưu điểm vượt trội:

Nó hạn chế được những tác động của môi trường tới cây trồng. Nhất là đối với những tác động tiêu cực thì điều đó càng được ngăn chặn. Đó là việc thời tiết quá lạnh hay quá nóng, mưa đá… Đặc biệt trong giai đoạn hiện tại môi trường đãng có những sự biến đổi khôn lường. Chính những điều kiện bất thường của thời tiết sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây và có thể không cho hiệu quả như mong muốn.

Nhà màng trồng rau sạch - Giải pháp thông minh cho năng suất cao

Sự xâm nhập của các loại côn trùng, môi trường đang bị biến đổi và đó cũng chính là điều kiện để sâu bệnh, côn trùng phát triển. Khi các loại này xâm nhập sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Và đây cũng là điều kiện ảnh hưởng tới việc cây có đảm bảo an toàn không. Bởi nếu chăm sóc không kỹ sâu bệnh có thể xâm nhập. Khi đó sẽ phải dùng đến các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Nhà màng trồng rau sạch - Giải pháp thông minh cho năng suất cao

Kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cây. Chẳng hạn như các yếu tố về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và cacbon trong không khí… Các yếu tố này đều có thể kiểm soát bằng các hệ thống tự động tùy thuộc vào công nghệ đầu tư cho nhà màng trồng rau sạch. Khi các yếu tố này được cân bằng, phù hợp với từng giai đoạn thì nó sẽ cho hiệu quả và năng suất cao nhất.

Đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động. Nhất là đối với những trường hợp thời tiết bất thường như mưa, nắng đều sẽ được làm việc trong một môi trường thuận lợi nhất.

Các loại nhà màng trồng rau sạch

Với những ưu điểm của mình, nhà màng trồng rau sạch đang được áp dụng nhiều. Tùy thuộc vào công nghệ, loại cây trồng mà người ta có thể phân loại thành nhiều kiểu nhà màng trồng rau sạch khác nhau. Về cơ bản các loại nhà màng không có quá nhiều khác biệt, điểm khác cơ bản nhất chính là dựa trên kết cấu mái của nhà màng. Có hai loại nhà màng trồng rau sạch phổ biến nhất hiện nay là:

Nhà màng kín

Nhà màng trồng rau sạch dạng kín là kiểu nhà màng được bao phủ hoàn toàn bằng lưới xung quanh. Kể cả lưới ra vào hay phần mái che đều được bao phủ bằng lớp màng kín. Với kiểu nhà màng kín sẽ có ưu điểm đó là hạn chế sự xâm nhập của các loại côn trùng. Từ đó có thể giảm thiểu được việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Chính vì vậy chất lượng rau cũng sẽ đảm bảo hơn, nhất là khi vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang đáng báo động như hiện nay.

Nhà màng trồng rau sạch - Giải pháp thông minh cho năng suất cao

Tuy nhiên nó cung có những nhược điểm nhất định. Đó là việc sử dụng các kiểu nhà màng này sẽ cần chi phí lớn. Nên đa phần nó được sử dụng ở các quy mô nhỏ. Bên cạnh đó kết cấu của phần bao phủ của lớp màng này nên nó không có khả năng chống tia cực tím. Còn hiệu quả chống nắng của nó cũng sẽ không cao và cũng sẽ không có độ bền cao.

Nhà màng trồng rau sạch - Giải pháp thông minh cho năng suất cao

Thêm một điểm nữa đó chính là việc không được thông gió nhất là đối với những ngày trời nắng nóng nên nó sẽ hạn chế khả năng thoát hơi nước trong những ngày này. Bên cạnh đó nếu không được bảo dưỡng thường xuyên thì hiệu quả che chắn sẽ không cao nên sẽ dễ dàng để côn trùng xâm nhập vào.

Nhà màng hở

Nhà màng hở là một thiết kế có sự che phủ chiếm toàn bộ không gian. Chủ yếu phần che ở mái và một phần xung quanh. Nhà màng trồng rau sạch dạng hở được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi nó có được ưu điểm chính là sự thông thoáng. Thêm vào đó phần chi phí thấp nên sẽ có thể dễ dàng triển khai trên các quy mô rộng. Nhất là đối với khu vực ngoại thành rất dễ để áp dụng kiểu nhà màng này.

Nhà màng trồng rau sạch - Giải pháp thông minh cho năng suất cao

Với nhà màng trồng rau sạch dạng hở cũng có nhiều loại. Trong đó phổ biến nhất là nhà màng kiểu lắp ghép thông gió trên mái: Nhà màng này tạo nên một không gian rộng lớn bên trong. Bên cạnh đó khả năng thông gió tự nhiên trên mái sẽ giúp cây có được điều kiện phát triển lý tưởng.

Nhà màng trồng rau sạch - Giải pháp thông minh cho năng suất cao

Mỗi một hệ thống trồng rau sạch với những ưu điểm và sự ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật như mô hình nhà màng trồng rau sạch sẽ rất phù hợp. Nó sẽ mang đến sự đột phá cho sản xuất. Bên cạnh đó với những điều kiện khí hậu khác nhau nên có thể cho ra đời nhiều loại rau. Quan trọng chi phí để thiết kế và thi công nhà màng phù hợp với nhiều gia đình.

Trên đây là những ưu điểm cũng như những loại nhà màng trồng rau sạch mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Với những ưu điểm này người ta sẽ dễ dàng thiết kế và vận dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nông nghiệp. Từ đó mang lại được hiệu quả sản xuất và năng suất cao. Vì vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn cho mình một mô hình nhà màng trồng rau sạch để tiến hành hiện thực hóa các yếu tố này vào trong sản xuất, thu năng suất cao.

Mọi thông tin, thắc mắc bạn có thể liên lạc anh Dũng (Số điện thoại: 0949262207) ở địa chỉ: Số nhà 332, đường Lê Viết Thuật, tp Vinh, tỉnh Nghệ An để được giải đáp tận tình.

Nhà màng - Tags:
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)