Phương pháp ứng dụng nhà màng thông minh vào nông nghiệp hiện đại

Nhà màng thông minh là một giải pháp hoàn hảo cho việc điều chỉnh tự động. Với hệ thống này bạn có thể điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm… Thiết kế thông minh của nhà màng có thể dựa trên yếu tố mô hình bên ngoài. Hoặc có thể sử dụng công nghệ điều khiển. Tất cả vì một mục đích chung chính là tăng năng suất, hiệu quả kinh tế và giảm sức lao động.

Nội Dung Chính

Tìm hiểu về nhà màng thông minh

Về cơ bản nhà màng thông minh cũng được thiết kế giống như các mô hình nhà màng khác. Tuy nhiên nó có bố sung thêm một số yếu tố liên quan đến công nghệ.

Ưu điểm của nhà màng thông minh

Phương pháp ứng dụng nhà màng thông minh vào nông nghiệp hiện đại

Các yếu tố của nhà màng thông minh

Khả năng điều chỉnh của nhà màng thông minh được tiến hành thông qua sự áp dụng trình độ khoa học công nghệ ở mức nào. Thông thường để việc tự động hóa được tiến hành một cách linh hoạt và hiệu quả nhất người ta thường kết hợp với các app điện thoại.

Một số yếu tố của nhà màng thông minh

Phương pháp ứng dụng nhà màng thông minh vào nông nghiệp hiện đại

Về cơ bản các yếu tố này khá phức tạp nếu bạn muốn thiết kế một mô hình nhà màng thông minh. Chính vì vậy bạn hãy lựa chọn công nghệ. Và chọn một đơn vị thi công để họ thực hiện cho bạn công nghệ này nhanh và đảm bảo nhất. Như vậy sẽ bớt được phần lớn thời gian làm việc của mình.

Một số mô hình nhà màng thông minh

Với những ưu điểm của mình nhà màng thông minh ngày càng khẳng định được ưu thế của mình. Bởi nó cho hiệu quả kinh tế cao dù cho vốn đầu tư công nghệ ban đầu khá lớn. Tuy nhiên với các mô hình này sẽ nhanh chóng thu được lợi nhuận.

Mô hình nhà màng thông minh Hòa Lạc

Mô hình nhà màng thông minh ở Khu công nghệ cao Hòa Lạc là một trong những biểu hiện cho việc áp dụng công nghệ Nông nghiệp thông minh. Giải pháp công nghệ này mang tên Nông nghiệp thông minh – Smart Agriculture do VNPT phát triển.

Với công nghệ này các yếu tố thuộc về nông nghiệp cả trồng trọt và chăn nuôi đều được đảm bảo. Đó là việc đo lường các thông số của đất, môi trường. Từ đó đề xuất được thời gian tưới, lượng ánh sáng, lượng dinh dưỡng, độ ẩm, độ pH… Tất nhiên nó nghiên cứu trên cơ sở nghiên cứu kỹ các đặc điểm của cây trồng.

Phương pháp ứng dụng nhà màng thông minh vào nông nghiệp hiện đại

Thêm vào đó mô hình nhà màng thông minh còn cho phép việc phân tích dự báo, chủ động trong quá trình hoạch định… Tất cả được điều khiển qua một hệ thống trên điện thoại. Một số loại rau được trồng trong mô hình nhà màng thông minh là dưa lưới, rau cải, mùng tơi, xà lách và một số loại cây khác.

Thông qua việc áp dụng mô hình nhà màng thông minh đã giúp cho các loại cây có được một môi trường phát triển tốt nhất. Các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm được duy trì ở mức phù hợp. Tùy theo từng giai đoạn mà có thể có được những đề xuất tốt nhất.

Phương pháp ứng dụng nhà màng thông minh vào nông nghiệp hiện đại

Từ đó mô hình này cho năng suất cao, đồng đều giữa các giống cây trồng. Dù thời tiết có những dấu hiệu bất thường vẫn có thể được điều chỉnh ở mức ổn định. Và mô hình này đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Mô hình nhà màng thông minh ở Hội An

Hội An được biết đến với một mô hình nhà màng thông minh nổi tiếng với tên gọi Dome. Đây là một mô hình nhà màng được thiết kế trên cơ sở áp dụng công nghệ cao. Nó được nhiều quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến lựa chọn như Nhật Bàn, Australia, EU, Mỹ…

Với công nghệ nhà màng thông minh đã giúp kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng… Từ đó cây trồng không chịu sự ảnh hưởng từ các yếu tố bất thường của thời tiết bên ngoài.

Phương pháp ứng dụng nhà màng thông minh vào nông nghiệp hiện đại

Trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mô hình nhà màng thông minh vẫn đảm bảo cho cây một môi trường phát triển tốt nhất. Đó là việc các kỹ sư đã kết hợp hệ thống màng để giải nhiệt trong không gian nhà màng. Từ đó giúp giảm tiết năng lượng tiêu thụ.

Bên cạnh đó hệ thống điều khiển khí hậu được tiến hành một cách tự động, tuần hoàn. Nên nó sẽ mang đến cho cây một môi trường ánh sáng ưu việt. Quá trình cung cấp chất dinh dưỡng sẽ được kiểm soát thông qua hệ thống máy tính. Bộ phận xử lý của nhà màng thông minh sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cây theo từng giai đoạn và quá trình phát triển.

Phương pháp ứng dụng nhà màng thông minh vào nông nghiệp hiện đại

Các chất dinh dưỡng dư thừa trong quá trình tưới tiêu được di chuyển về hệ thống máng nhựa. Sau đó được tiến hành xử lý tiệt trùng và lại được tái tuần hoàn trong hệ thống.

Chính vì vậy không chỉ mang lại năng suất và hiệu quả cao. Mà nó còn cho thu hoạch các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Các loại rau trồng trong giá thể luôn đảm bảo tiêu chuẩn tốt nhất về màu sắc, hình dạng, độ ngọt và mùi vị của rau.

Phương pháp ứng dụng nhà màng thông minh vào nông nghiệp hiện đại

Trên đây chúng tôi đã gợi ý cho bạn những yếu tố kỹ thuật thuộc mô hình nhà màng thông minh. Cũng như gợi ý cho bạn một số mô hình đã áp dụng thành công. Từ đó bạn có thể đúc rút cho mình một số kinh nghiệm trong quá trình triển khai mô hình này. Chắc chắn nó sẽ cho thu hoạch năng suất và chất lượng cao nhất.

Mọi thông tin, thắc mắc bạn có thể liên lạc anh Dũng (Số điện thoại: 0949262207) ở địa chỉ: Số nhà 332, đường Lê Viết Thuật, tp Vinh, tỉnh Nghệ An để được giải đáp tận tình.

Nhà màng - Tags:
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)