Bật mí mô hình nhà màng nuôi tôm hiệu quả cao nhất hiện nay

Nhà màng nuôi tôm là một trong những mô hình ứng dụng công nghệ vào trong nuôi trồng. Nó đã bước đầu thu được những kết quả tích cực. Có được điều này là nhờ áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong công nghệ nuôi cấy tiên tiến như ở Israel. Ở Việt Nam đã có nhiều mô hình được triển khai thành công. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nội Dung Chính

Ưu điểm của nhà màng nuôi tôm

Sở dĩ nhà màng nuôi tôm được ứng dụng nhiều trong thực tế bởi mô hình này có nhiều ưu điểm. Nhất là trong điều kiện khí hậu không ổn định như hiện nay thì càng có nhiều dịch bệnh trong nuôi trồng hơn. Xuất phát từ thực trạng đó, mô hình nhà màng nuôi tôm đã được nghiên cứu và ứng dụng.

Bật mí mô hình nhà màng nuôi tôm hiệu quả cao nhất hiện nay

Một số ưu điểm của mô hình nhà màng nuôi tôm:

-Cách ly với môi trường bên ngoài nên các sâu bệnh sẽ không xâm nhập vào. Từ đó giúp dễ dàng trong việc kiểm soát dịch bệnh.

-Điều tiết môi trường nước trong nhà màng để ổn định nhiệt độ cả ngày và đêm.

-Tạo bước đệm giúp tôm thích nghi với môi trường mới. Tôm sẽ khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.

-Tăng thêm tỷ lệ sống sót so với việc nuôi trồng tự nhiên.

-Nhà màng nuôi tôm bền nên hiệu quả sử dụng cao hơn.

Cách thi công nhà màng nuôi tôm

Để có được một môi trường nhà màng nuôi tôm thì khi tiến hành bạn cần phải đảm bảo các yếu tố kỹ thuật. Nhất là thi công theo trình tự các bước:

-Xác định móng và kích thước từng modul

-Tiến hành thi công phần móng

-Thi công mương thoát nước và bạc lót nền. Đây sẽ là yếu tố quan trọng để thoát khí ở đáy ao của nhà màng nuôi tôm.

-Hoàn thành khung mái và phần bao bọc

-Lắp hệ thống thoát khí nóng

-Hoàn thành hệ thống sục ô xi

Bật mí mô hình nhà màng nuôi tôm hiệu quả cao nhất hiện nay

Sau khi đã hoàn thành mô hình nhà màng nuôi tôm sẽ cần tiến hành vận hành mô hình này:

-Vệ sinh toàn bộ nhà màng nuôi tôm

-Dẫn nước vào các ô. Khi đó cần chú ý tới cá yếu tố về nồng độ muối, pH, ô xi

-Thả tôm mẫu

-Tiến hành khâu nuôi đúng chuẩn khoa học cũng như công nghệ đã nghiên cứu

Sau khi đã vận hành hệ thống nhà màng nuôi tôm thì cần chú ý thêm tới yếu tố bảo dưỡng và duy trì.

-Duy trì ánh sáng của nhà màng và tiến hành vệ sinh định kỳ

-Kiểm tra khâu thoát nước

-Kiểm tra định kỳ và khâu khử trùng.

Các mô hình nhà màng nuôi tôm hiệu quả

Với những ưu điểm vượt trội và công nghệ cũng như hiệu quả sử dụng nên mô hình này càng được nhân rộng. Đây là một giải pháp hiệu quả để tăng năng suất và chất lượng của mặt hàng này. Bởi tôm đang có vị thế lớn trong thị trường nông sản xuất khẩu của nước ta. Một số mô hình nhà màng nuôi tôm hiệu quả.

Nhà màng nuôi tôm siêu thâm canh ở Bạc Liêu

Mô hình nhà màng nuôi tôm ở Bạc Liêu được xây dựng trên cơ sở áp dụng công nghệ cao. Đó là việc kết hợp công nghệ nhà màng của Israel, công nghệ lọc nước hiện đại, tuần hoàn của Mỹ và Đức. Về phần giống và công nghệ kiểm tra được áp dụng từ Tập đoàn Việt Úc.

Bật mí mô hình nhà màng nuôi tôm hiệu quả cao nhất hiện nay

Mô hình này có hiệu quả cao và nó cũng mang lại những giá trị hết sức thiết thực như:

-Đảm bảo được nguồn giống tôm đạt chuẩn

-Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bởi nó ứng dụng công nghệ vi sinh, không sử dụng chất kháng sinh

-Năng suất cao và mang tính ổn định.

-Giảm diện tích đất sử dụng

-Giảm thiểu sự xả thải nước nhiễm mặn ra ngoài môi trường

Bật mí mô hình nhà màng nuôi tôm hiệu quả cao nhất hiện nay

Với mô hình nhà màng nuôi tôm này có thể áp dụng mỗi năm 3 vụ tôm thẻ. Mật độ thả khoảng 300 đến 500 con/m2. Sau thời gian nuôi khoảng 70 ngày sẽ đạt 70 con/kg. Và năng suất của tôm có thể đạt khoảng 240 tấn/năm. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao so với các phương pháp nuôi trồng thông thường.

Nhà màng nuôi tôm 2 trong 1 ở Tp Hồ Chí Minh

Đó là mô hình nhà màng nuôi tôm kết hợp trồng rau thủy canh của ông Lâm Thanh Tùng ở Nhà Bè, Tp HCM. Ông có thể áp dụng phương pháp nuôi tôm với mật độ khoảng 150 con/m2, cao gấp 3 lần so với khi nuôi bên ngoài. Và mỗi vụ tôm sẽ cho năng suất khoảng 800kg và lợi nhuận đạt khoảng 40 triệu đồng/vụ.

Bật mí mô hình nhà màng nuôi tôm hiệu quả cao nhất hiện nay

Bên cạnh đó với mô hình nhàn màng nuôi tôm này còn kết hợp với trồng rau thủy canh. Môi vụ rau trên diện tích nhỏ sẽ cho nguồn thu khoảng 15 triệu đồng. Đó là kết quả khi áp dụng với diện tích 300m2. Bên cạnh đó với sự kết hợp 2 trong 1 sẽ giảm thiểu được chi phí đầu tư.

Bật mí mô hình nhà màng nuôi tôm hiệu quả cao nhất hiện nay

Về cách thực hiện: Nhà màng nuôi tôm sẽ giúp giảm nhiệt độ tỏng nhà. Có thể kết hợp 6 ao nhỏ, trong đó có một ao lắng. Đó sẽ là nơi thay nước cho 5 ao còn lại. Nó sẽ tránh cho việc tôm bị sốc nhiệt. Còn với hệ thống thủy canh sẽ được tiến hành dưới phần mái tôn lượn sóng nhờ đó có thể giảm được tối đa chi phí. Hệ thống dinh dưỡng sẽ cung cấp cho cây rồi sẽ quay trở lại bồn.

Đây là một mô hình đã áp dụng thành công và mang lại hiệu quả cao có thể áp dụng kết hợp. Tuy nhiên về địa điểm để tiến hành làm ao thì cần phải được cân nhắc cẩn thận. Nếu không sẽ tốn thêm một khoản chi phí để xử lý nguồn nước.

Nhà màng nuôi tôm công nghệ cao ở Thái Bình

Phương pháp nuôi tôm trong nhà màng đã không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Với việc áp dụng mô hình công nghệ cao đã đưa từ 2 vụ/năm len 4 vụ/năm và năng suất đạt khoảng 2kg/năm (tăng gấp 2 lần so với nuôi trồng truyền thống). Chỉ sau khoảng hơn 100 ngày thì nó đã cho năng suất tôm khoảng 70 – 75 con/kg.

Bật mí mô hình nhà màng nuôi tôm hiệu quả cao nhất hiện nay

Sở dĩ mô hình này được áp dụng với hiệu quả kinh tế cao. Bởi nó tăng được hệ số quay vòng ao nuôi, quay vòng vốn. Từ đó sớm thu hồi vốn đầu tư. Quan trọng nhất nó đã cung cấp tôm cho thị trường vào những thời điểm trái vụ.

Sở dĩ mô hình này được áp dụng với hiệu quả kinh tế cao. Bởi nó tăng được hệ số quay vòng ao nuôi, quay vòng vốn. Từ đó sớm thu hồi vốn đầu tư. Quan trọng nhất nó đã cung cấp tôm cho thị trường vào những thời điểm trái vụ.

Để có thể mang lại được hiệu quả cao ở nhà màng nuôi tôm sẽ cần được thiết kế phần mái để đảm bảo được che mưa, giữ nhiệt. Nó còn có thể điều chỉnh được ánh sáng cần thiết. Bên cạnh đó xung quanh ao cần phải được lắp đặt đèn chiếu sáng để cung cấp thêm ánh sáng cho mùa đông. Các bước được tiến hành tự động nên sẽ giảm thiểu sức lao động và hiệu quả kinh tế cao.

Trên đây là mô hình nhà màng nuôi tôm hiệu quả cao mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Bên cạnh đó các yếu tố cần chú ý khi thiết kế mô hình nhà màng nuôi tôm là điều bạn cần quan tâm. Bạn có thể ứng dụng các yếu tố này vào trong mô hình của mình để góp phần tăng năng suất và hiệu quả kinh tế cao nhất.

Mọi thông tin, thắc mắc bạn có thể liên lạc anh Dũng (Số điện thoại: 0949262207) ở địa chỉ: Số nhà 332, đường Lê Viết Thuật, tp Vinh, tỉnh Nghệ An để được giải đáp tận tình.

Nhà màng - Tags:
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)