Nhà màng đơn giản – Giải pháp hữu hiệu cho thiết kế và thi công

Khi áp dụng mô hình nhà màng đơn giản bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc thiết kế và thi công. Tuy nhiên nó vẫn đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật. Như vậy chỉ với những đầu tư đơn giản bạn đã có được một mô hình nhà màng. Từ đó có thể gieo trồng các loại rau quả theo điều kiện của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các mô hình nhà màng đơn giản và cách tiến hành bạn nhé!

Nội Dung Chính

Các mô hình nhà màng đơn giản

Nhà màng đơn giản được áp dụng phổ biến trong giai đoạn hiện nay bởi nó có nhiều ưu điểm. Đó là việc cung cấp cho cây một môi trường sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Khi đó các yếu tố ánh sáng và độ ẩm.. đều được đảm bảo. Bên cạnh đó mô hình này cũng sẽ cho được năng suất và hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo an toàn.

Chính vì những ưu điểm của mình mà nhà màng đơn giản đang được nhiều người tin tưởng áp dụng. Một số mô hình nhà màng đơn giản phổ biến như:

Nhà màng đơn giản chuẩn đa khẩu độ

Kiểu nhà màng này có kết cấu vô cùng vững chắc. Có được điều này là do nó có hệ thống móng được thiết kế vững. Bên cạnh đó không gian trong nhà màng lớn nên có thể gieo trồng được nhiều loại nông sản khác nhau. Tuy nhiên mỗi khu vực cần phải có sự điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng cũng như các yếu tố phù hợp với cây trồng.

Nhà màng đơn giản - Giải pháp hữu hiệu cho thiết kế và thi công

Bên cạnh đó với kết cấu nhà màng chuẩn đa khẩu độ nó còn được kết hợp một số yếu tố khác. Đó là hệ thống thông gió, hệ thống làm mát, hệ thống che và một số tùy chọn khác. Tùy theo yêu cầu cũng như khả năng đầu tư của mình bạn có thể chọn lựa những mô hình tiên tiến nhất.

Nhà màng đơn giản kiểu răng cưa

Mô hình nhà màng này còn được gọi với cái tên nhà màng kiểu lắp ghép thông gió trên mái. Không gian trong nhà màng rộng rãi và có thanh treo để phù hợp với một số loại cây trồng.

Nhà màng đơn giản - Giải pháp hữu hiệu cho thiết kế và thi công

Bên cạnh đó với hệ thống thông gió trên mái sẽ giúp giả m nhiệt độ trong những ngày trời nắng nóng. Cũng như tạo được sự thông thoáng cho không gian và môi trường tốt cho cây phát triển. Có thể kết hợp nhiều khẩu độ hoặc chỉ dùng một khẩu độ. Điều này tùy thuộc vào dụng ý và nhu cầu của người thiết kế.

Nhà màng đơn giản kiểu vòm lắp ghép

Nếu bạn đang tìm một không gian nhà màng đơn giản kiểu lắp ghép thì có thể tham khảo mô hình kiểu mái vòm. Bởi nó có cấu trúc đơn giản, dễ tháo lắp và cũng rất kinh tế. Mô hình này có thể kết hợp với phần thanh treo tùy chọn để phù hợp với bạn khi sản xuất.

Nhà màng đơn giản - Giải pháp hữu hiệu cho thiết kế và thi công

Nó không quá cầu kỳ về cách thiết kế cũng như khá đơn giản khi thi công. Tuy nhiên mô hình này cũng sẽ đảm bảo được các yêu cầu về kỹ thuật. Từ đó có thể cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao nhất.

Nhà màng đơn giản mái vòm

Cũng tương tự như với mái vòm lắp ghép, mô hình nhà màng đơn giản kiểu mái vòm cũng rất dễ sử dụng. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để thi công. Cũng như không cần làm móng. Chính vì vậy nó dễ dàng trong việc di chuyển khi có sự thay đổi về nơi triển khai mô hình này.

Nhà màng đơn giản - Giải pháp hữu hiệu cho thiết kế và thi công

Bên cạnh đó nó cũng kết hợp với một số tiện ích nhỏ khác để quá trình sản xuất thuận tiện hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà bạn có thể tùy chỉnh độ cao của vòm.

Hướng dẫn cách làm nhà màng đơn giản

Với những ưu điểm của mình, nhà màng đơn giản đang được áp dụng khá phổ biến. Nhất là đối với khu vực thành phố hay các gia đình có quỹ đất sử dụng nhỏ. Bên cạnh đó các thiết kế này khá đơn giản để bạn áp dụng và tự triển khai tại nhà của mình. Chỉ cần bỏ ra một chút công sức là bạn đã có thể sở hữu cho mình một không gian nhà màng.

Các bước để làm nhà màng đơn giản:

Dựng các vòm lưới

Sau khi đã chọn được địa điểm phù hợp cho việc thi công bạn sẽ tiến hành dựng các vòm nhà lưới. Tùy theo kích thước nhà vòm để cân nhắc tổng số vòm phù hợp nhất. Với mô hình nhà màng đơn giản thì thông thường tổng số vòm khoảng 6 vòm. Đơn giản chỉ cần dựng các vòm này trên phần nền đã định sẵn. Sau đó tiến hành xoắn chặt vít.

Nhà màng đơn giản - Giải pháp hữu hiệu cho thiết kế và thi công

Lắp đặt và cố định ống

Tiến hành lắp các đường ống nối dọc trên phần nóc của nhà màng. Cũng như tiến hành lắp các đường ống chéo bên hông và các ống ngang. Chính điều này sẽ giúp tăng thêm độ vững chắc cho khung nhà màng của bạn.

Nhà màng đơn giản - Giải pháp hữu hiệu cho thiết kế và thi công

Sau đó lắp các thanh hộp vào bên hông của nhà màng. Nó sẽ giúp cho việc cố định và khi làm phần lưới bao phủ sẽ căng hơn.

Lắp đặt khung cửa

Thông thường với mô hình nhà màng đơn giản người ta sẽ tiến hành lắp đặt cửa ở một hoặc hai đầu của nhà màng. Bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn khung cửa trượt bởi nó có nhiều ưu điểm. Khi này một mô hình đang dần được thành hình.

Nhà màng đơn giản - Giải pháp hữu hiệu cho thiết kế và thi công

Lắp hệ thống thông gió

Đầu tiên của bước này chính là lắp các hệ thống màn thông gió. Sau đó lắp lưới cho mô hình. Bạn cần trải lớp phủ chính sẵn sau đó tiến hành phủ lên hệ thống đã làm sẵn. Sau đó dùng keo dính vào hộp và các đường cơ sở. Cũng như cố định chúng xung quanh khung cửa.

Nhà màng đơn giản - Giải pháp hữu hiệu cho thiết kế và thi công

Hoàn thiện nhà lưới

Sau khi đã phủ lớp màng lên, bạn cắt các phần thừa để đảm bảo hiệu quả và tính thẩm mỹ. Thế là một căn nhà màng đơn giản đã được hoàn thành.

Thêm vào đó bạn có thể kết hợp thêm một số yếu tố khác trong nhà màng như các hệ thống khác, các kệ. Điều này sẽ giúp tận dụng được tối đa không gian trong nhà màng cho việc gieo trồng.

Nhà màng đơn giản - Giải pháp hữu hiệu cho thiết kế và thi công

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý tới việc tùy theo diện tích không gian để bố trí các yếu tố như cột trụ, khung vòm phù hợp. Cũng như cần căn cứ vào loại nông sản mà mình gieo trồng để chọn kiểu nhà màng thích hợp nhất. Bởi mỗi kiểu nhà màng đều sẽ có những đặc trưng kỹ thuật khác nhau.

Trên đây là một số mô hình nhà màng đơn giản đã được áp dụng phổ biến. Bên cạnh đó chúng tôi xung đã gợi ý cho bạn những bước cơ bản để bạn có thể tự hoàn thiện cho mình một mô hình. Với thiết kế này bạn sẽ dễ dàng trong việc gieo trồng các loại nông sản cho năng suất và hiệu quả cao.

Mọi thông tin, thắc mắc bạn có thể liên lạc anh Dũng (Số điện thoại: 0949262207) ở địa chỉ: Số nhà 332, đường Lê Viết Thuật, tp Vinh, tỉnh Nghệ An để được giải đáp tận tình.

Nhà màng - Tags:
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)