Điểm tên các mẫu nhà kính trồng rau công nghệ cao tốt nhất hiện nay

Mẫu nhà kính trồng rau được nhiều người quan tâm: rau sạch, rau thủy canh, rau mầm, rau greenhouse… Nó không chỉ được áp dụng cho việc sản xuất đại trà mà còn có thể sử dụng với quy mô hộ gia đình. Bởi nó có những ưu điểm nhất định như tăng năng suất cũng như hiệu quả cây trồng. Và mỗi loại cây trồng sẽ được nghiên cứu với các mẫu nhà kính khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các mẫu nhà kính trồng rau phổ biến nhất hiện nay.

Mẫu nhà kính trồng rau là gì?

Mẫu nhà kính trồng rau là các thiết kế sử dụng công nghệ cao, những tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào trong canh tác nông nghiệp. Tùy thuộc vào từng loại rau mà có những sự nghiên cứu để cho ra được những sản phẩm hiệu quả nhất. Đó là sự tổng hòa các yếu tố như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm…. và việc làm sao để tối ưu đất nhất cho quá trình sản xuất nông nghiệp.

Ưu điểm của mẫu nhà kính trồng rau

Các mẫu nhà kính trồng rau có những ưu điểm vượt trội cũng như hỗ trợ cho quá trình gieo trồng. Nó sẽ giúp rau không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bất thường của thời tiết bên ngoài. Chẳng hạn như nhiệt độ cao do nắng nóng hay mưa làm rau dập nát. Còn đối với mùa đông nó sẽ hạn chế tình trạng rau bị sương làm hỏng. Bên cạnh đó nó cũng giúp điều chỉnh ánh sáng sao cho hợp lý nhất để vườn rau luôn được cung cấp ánh sáng phù hợp. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể chủ động hơn trong việc chăm sóc các luống rau của mình.

Điểm tên các mẫu nhà kính trồng rau công nghệ cao tốt nhất hiện nay

Bên cạnh đó, nhờ hệ thống lưới phủ cũng sẽ giúp cho vườn rau nhà bạn không bị tác động bởi các loại sâu bệnh phá hoại như mối mọt… Chính vì vậy chất lượng rau cũng sẽ đảm bảo hơn nhờ việc không cần phải sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu trong quá trình chăm sóc.

Nhược điểm của mẫu nhà kính trồng rau

Theo nhiều đánh giá nhược điểm lớn nhất của nhà kính trồng rau đó chính là nó khó xây dựng trên một diện tích lớn. Hoặc bạn sẽ cần phải áp dụng các mô hình nhà kính đặt cạnh nhau. Chính vì vậy sẽ khó có thể trồng một lúc nhiều loại rau mà thường phải luân canh. Thêm một điểm nữa, việc trồng các loại rau khác nhau sẽ cần điều kiện chăm sóc khác nhau nên khó có thể trồng trong một loại nhà kính.

Điểm tên các mẫu nhà kính trồng rau công nghệ cao tốt nhất hiện nay

Bên cạnh đó một điểm đáng quan tâm với loại này chính là chi phí. Để xây dựng nhà kính sẽ khá tốn kém chi phí nhất là các phần phụ trợ như tấm kính nhỏ, hệ thống tưới tiêu… Việc đầu tư lớn và cũng cần cân nhắc thêm về hiệu quả sử dụng cần phải tính toán sao cho các yếu tố được sửu dụng môt cách lâu dài nhất. Bởi như thế mới tiết kiệm được chi phí sửa chữa.

Các mẫu nhà kính trồng rau phổ biến

Mỗi loại rau sẽ có những điều kiện khác nhau về gieo trồng cũng như cách chăm sóc chúng. Đó là tổng hòa của các yếu tố về nhiệt độ, ánh sáng, lượng nước cũng như các điều kiện thổ nhưỡng về đất… Có như vậy mới mang lại được hiệu quả và năng suất cao nhất trong từng sản phẩm.

Mẫu nhà kính trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh trong nhà kính là một trong những phương pháp tối ưu để có thể mang lại hiệu quả cao nhất và cho rau có được năng suất chất lượng cao. Ưu điểm của hệ thống nhà kính trồng rau sạch mang lại được hiệu quả cao đối với các mô hình trồng rau thủy canh. Và theo nhiều nghiên cứu nó có thể làm tăng năng suất cây trồng thêm khoảng 30 đến 40 lần so với ở điều kiện thường.

Điểm tên các mẫu nhà kính trồng rau công nghệ cao tốt nhất hiện nay

Với mẫu nhà kính trồng rau thủy canh sẽ có một số dạng phổ biến như: nhà lưới công nghệ cao, nhà lưới công nghệ thấp, nhà lưới công nghệ trung bình.

Mẫu nhà kính trồng rau mầm

Mẫu nhà kính trồng rau mầm sẽ mang lại được hiệu quả cao trong quá trình sản xuất. Bởi loại rau này có nhiều chất dinh dưỡng cũng như chất xơ cần thiết cho cơ thể. Việc trồng rau mầm rất đơn giản và cũng không quá cầu kỳ trong khâu chăm sóc. Tùy thuộc vào sở thích bạn có thể chọn được các mẫu rau mầm để tiến hành việc gieo trồng. Tuy nhiên với các cách trồng tự nhiên sẽ không mang lại được năng suất và hiệu quả cao. Chính vì thế nhiều nghiên cứu đã được ra đời và cũng từ đó các mô hình nhà kính trồng rau mầm được áp dụng rộng rãi hơn.

Điểm tên các mẫu nhà kính trồng rau công nghệ cao tốt nhất hiện nay

Với đặc trưng của loại rau này bạn nến sử dụng các mẫu nhà kính trồng rau, như vậy hiệu quả sản xuất sẽ cao hơn. Bởi đặc thù rau mầm khá mẫn cảm với nước nên nếu bạn tưới không đủ nước có thể làm cho rau chị héo. Còn nếu tưới nhiều thì có thể làm rau bị úng. Để có thể giảm bớt được công chăm sóc thì bạn nên áp dụng các công nghệ cao trong nhà kính như: hệ thống tưới nước tự động, hệ thống tắt nắng tự động, cảm biến mưa…

Bên cạnh đó với đặc thù kích thước của loại rau này nhỏ nên bạn có thể sử dụng các kệ để tăng diện tích canh tác. Hoặc cũng có thể giảm bớt độ cao của mái để giảm chi phí trong quá trình sản xuất. Chính sư kết hợp các yếu tố này sẽ giúp tăng năng suất cũng như chất lượng của sản phẩm.

Mẫu nhà kính trồng rau mini

Với những gia đình có quỹ đất nhỏ và muốn tận dụng khoảng trống để làm môt vườn rau cho gia đình có thể áp dụng mẫu nhà kính trồng rau mini. Đây là một trong những phương pháp phổ biến có thể mang lại được hiệu quả và năng suất cao cho quá trình canh tác.

Điểm tên các mẫu nhà kính trồng rau công nghệ cao tốt nhất hiện nay

Với nhà kính trồng rau mini bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí. Tuy nhiên khi thiết kế và thi công cần cân nhắc nhiều yếu tố như hệ thống thông gió là điều quan trọng nhất. Bởi nó sẽ giúp giữ được nhiệt độ và độ ẩm cho nhà kính. Và cũng cần phải được bố trí hệ thống thông hơi để có thể lưu thông được không khí tốt nhất. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mình mà bạn có thể lựa chọn các loại mái cũng như công nghệ thích hợp.

Mẫu nhà kính trồng rau greenhouse

Nhà kính trồng rau greeenhouse là một mô hình áp dụng công nghệ cao của Israel. Nó được kết hợp bằng kính, composit… và nó đã được phổ biến trên nhiều quốc gia. Sở dĩ có được điều này chính là do nhà kính trồng rau greenhouse được áp dụng các công nghệ có liên quan tới hệ thống làm mát, hệ thống tưới, hệ thống thông gió..

Điểm tên các mẫu nhà kính trồng rau công nghệ cao tốt nhất hiện nay

Chính bởi những yếu tố này nên hệ thống có thể tối thiểu hóa các yếu tố bất thường của ngoại cảnh. Chẳng hạn như không khí nhiệt độ. Vì thế nên các loại cây trái mà cũng có thể được sản xuất ra. Thêm một điểm đáng lưu ý nữa chính là sản phẩm được sản xuất ra đảm bảo được chất lượng cao. Bởi nó không cần sử dụng các hóa chất độc hại hay thuốc bảo vệ thực vật.

Trên đây là các kiểu nhà kính trồng rau phổ biến nhất. Tùy theo quỹ đất bạn muốn sử dụng cũng như loại cây trồng muốn canh tác để có thể lựa chọn được những mô hình phù hợp nhất. Tất nhiên quá trình thiết kế và thi công của nó cũng sẽ có những đặc điểm khác nhau. Khi áp dụng các kiểu nhà kính trồng rau bạn sẽ có được những sản phẩm tốt nhất đảm bảo được chất lượng cao nhất.

Xem thêm: Các kiểu mái nhà kính đón gió và điều chỉnh ánh sáng tốt nhất

Mọi thông tin, thắc mắc bạn có thể liên lạc anh Dũng (Số điện thoại: 0949262207) ở địa chỉ: Số nhà 332, đường Lê Viết Thuật, tp Vinh, tỉnh Nghệ An để được giải đáp tận tình.

Nhà kính - Tags:
Sitemap | Mail