Khám phá nhà kính Tam Đảo trồng rau mầm Vineco chuẩn quốc tế

Mô hình nhà kính Tam Đảo Vineco trồng rau mầm đang rất được quan tâm trong giai đoạn hiện nay. Bởi nó áp dụng công nghệ tiên tiến nhất của Israel. Tuy đây không hẳn là một công nghệ mới nhưng đối với điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng cũng như trình độ phát triển khoa học kỹ thuật của Việt Nam thì đó là điều mới lạ. Quan trọng nhất nó cho ra đời các loại sản phẩm đảm bảo chất lượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mô hình nhà kính Tam Đảo này nhé!

Đặc điểm thổ nhưỡng, khí hậu Tam Đảo

Bất cứ một mô hình nhà kính nào cũng vậy nó cần phải được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu những đặc điểm thổ nhưỡng của vùng. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới năng suất và chất lượng của cây. Có như vậy các mô hình mới mang lại được hiệu quả kinh tế cao nhất.

Khám phá nhà kính Tam Đảo trồng rau mầm Vineco chuẩn quốc tế

Mô hình nhà kính Tam Đảo được triển khai trên cơ sở điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của vùng. Đây là một vùng đất có địa hình khá phức tạp bao gồm cả núi, gò đồi và vùng bãi bồi ven sông. Quanh năm khí hâu ở đây chủ yếu với nền nhiệt trung bình khoảng 22 đến 23 độ C. Và nó cũng sẽ chịu ảnh hưởng sâu sắc của điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Chính vì vậy nơi đây chỉ phù hợp để triển khai mô hình nhà kính Tam Đảo với một số loại cây cụ thể.

Các loại nông sản phù hợp với nhà kính Tam Đảo

Với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu đặc trưng nên nơi đây chỉ phù hợp với một số loại cây nhất định. Tuy nhiên với việc áp dụng công nghệ cao trong nhà kính thì nơi đây đã có thể canh tác nhiều loại rau hơn. Thậm chí có nhiều chủng rau là lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam. Chính vì vậy ta cũng có thể khẳng định được những ưu thế vượt trội khi trồng rau trong nhà kính. Với mô hình này cung cấp cho cây một điều kiện ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm phù hợp với cây.

Khám phá nhà kính Tam Đảo trồng rau mầm Vineco chuẩn quốc tế

Một số loại rau được sản xuất ở dây như: rau mầm cải xnah, mùi, cải đuôi phụng, cần tây. tía tô, cà chua, cần tây… Bên cạnh đó nơi đây cũng cáp dụng phương phá trồng một số loại rau thủy canh ăn sống như xà lách. Đặc biệt xà lách được trồng vói nhiều chủng loại khác nhau. Đó là xà lách mỡ xanh, xà lách Mỹ, xà lách Baavia đỏ, xà lách Romain…

Mô hình trồng rau nhà kính Tam Đảo

Với việc áp dụng công nghệ cao mà cụ thể là công nghệ của Israel, mô hình nhà kính Tam Đảo đang mang lại hiệu quả rất cao. Đó là việc sử dụng công nghệ sản xuất rau mầm Microgreen và rau thủy canh mangg mỏng dinh dưỡng. Toàn bộ các quá trình trong việc sản xuất rau sạch đều được kiểm soát tự động và khép kín. Chính vì vậy rau rất đảm bảo chất lượng, và giá trị dinh dưỡng như vitamin A, B, C và một số loại khoáng chất… Tùy vào nhu cầu cũng như sở thích mà bạn có thể chọn những loại rau phù hợp cho gia đình mình.

Các loại rau được sản xuất

Với việc áp dụng các công nghệ tiên tiến nên nhà kính Tam Đảo đã mang đến hiệu quả và năng suất cao. Nó cung cấp cho thị trường nhiều chủng rau mầm và rau thủy canh lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Chẳng hạn như bông cải xanh, rau mùi, cải xoong, cải xoăn, cần tây, húng quế…

Khám phá nhà kính Tam Đảo trồng rau mầm Vineco chuẩn quốc tế

Bên cạnh đó tại đây cũng tập trung mô hình sản xuất một số loại rau thủy canh ăn sống như xà lách với nhiều nguồn gốc khác nhau. Đồng thời cũng cung cấp thêm nhiều loại rau mầm củ cải trắng, đậu Hà Lan, rau muống, cải xanh.. Với diện tích nhà kính Tam Đảo của Vineco đã lên tới khoảng 25ha thêm vào đó canh tác thêm một số loại rau khác ở diện tích 120ha nhà lưới, nhà màng.

Áp dụng công nghệ cao

Với mô hình nhà kính Tam Đảo áp dụng công nghệ rau mầm và rau thủy canh đã mang lại hiệu quả cao. Trong đó với công nghệ rau mầm đã giúp tối ưu hóa việc tự động cũng như khép kín. Đó là các khâu từ chuẩn bị giá thể trồng, các điều kiện chăm sóc, thu hoạch… Các chương trình đã được lập trình sẵn phù hợp với từng loại giống cây trồng. Cũng như đảm bảo được các công đoạn được tiến hành một cách chặt chẽ và chuẩn khoa học.

Khám phá nhà kính Tam Đảo trồng rau mầm Vineco chuẩn quốc tế

Sau khi trải qua quá trình gieo hạt, trong nhà kính Tam Đảo người ta sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống tự động để chuyển khay hạt vào phòng nảy mầm. Bởi tuy với môi trường nhà kính nhưng những loại cây hay các công đoạn khác nhau sẽ có sự điều chỉnh các yếu tố khác nhau. Với quá trình nảy mầm của cây sẽ được áp dụng với nền nhiệt độ và độ ẩm khác nhau. Đây sẽ là một khâu quan trọng cần nhớ khi trồng rau trong nhà kính.

Khám phá nhà kính Tam Đảo trồng rau mầm Vineco chuẩn quốc tế

Tùy theo loại rau mà bạn sản xuất để có sự điều chỉnh phù hợp. Đối với các hạt giống sau khi đã được nứt sẽ được chuyển qua kệ của khu nhà kính Tam Đảo trổng rau mầm. Tại đây có hệ thống phun sương tự động để có thể cung cấp cho cây độ ẩm tốt nhất và hiệu quả nhất.

Khám phá nhà kính Tam Đảo trồng rau mầm Vineco chuẩn quốc tế

Bên cạnh đó với mô hình này còn áp dụng công nghệ màng mỏng dinh dưỡng để giúp cây có đủ chất dinh dưỡng. Như vậy sẽ tối ưu hóa quá trình sinh trưởng và phát triển. Máng trồng sẽ cần phải được làm sạch và làm khii để đảm bảo vệ sinh và hạn chế việc rau có thể bị nhiễm bệnh.

Khám phá nhà kính Tam Đảo trồng rau mầm Vineco chuẩn quốc tế

Như vậy sẽ đảm bảo được các loại rau phát triển nhanh và đạt chất lượng cao nhất. Thêm vào đó hệ thống màng lưới và mang ngăn ở trong môi trường nhà kính sẽ ngăn chặn côn trùng phá hoại. Từ đó rau cũng khỏe mạnh và đảm bảo được an toàn hơn. Nhờ không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật nên các loại rau này đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khám phá nhà kính Tam Đảo trồng rau mầm Vineco chuẩn quốc tế

Mỗi ngày mô hình nhà kính Tam Đảo trồng rau mầm sẽ cung cấp cho thị trường trên 20 loại rau mầm và hơn 12 loại rau thủy canh. Trong đó rau mầm sẽ năng suất khoảng 200kg. Còn đối với rau thủy canh năng suất có thể lên tới 500 – 700 kg trên ngày. Các sản phẩm sản xuất ra được đánh giá cao và đạt chuẩn quốc tế.

Xem thêm: Nhà kính Hà Tĩnh – Tìm hiểu các mô hình cho thu nhập tiền tỉ mỗi năm

Trên đây là mô hình nhà kính Tam Đảo đã được áp dụng và rất thành công. Mỗi ngày mô hình này cung cấp cho thị trường nhiều loại rau, thậm chí có những loại rau lần đầu được sản xuất tại Việt Nam. Đây là một mô hình với quy mô lớn, đầu tư hiện đại. Tuy nhiên với điều kiện kinh tế của mình bạn có thể đầu tư trên một mô hình nhỏ hơn. Và tất nhiên cần chú ý tới các yếu tố chăm sóc, các giai đoạn phát triển, bởi tùy thuộc từng loại cây sẽ có những sự khác biệt nhất định.

Mọi thông tin, thắc mắc bạn có thể liên lạc anh Dũng (Số điện thoại: 0949262207) ở địa chỉ: Số nhà 332, đường Lê Viết Thuật, tp Vinh, tỉnh Nghệ An để được giải đáp tận tình.

Nhà kính - Tags:
Sitemap | Mail