Nhà kính mini – Tận dụng tối đa khoảng trống làm không gian xanh

Nhà kính mini là một trong những thiết kế giúp tối ưu và tiết kiệm diện tích. Bạn có thể tận dụng làm vườn trên ban công. Nó sẽ đặc biệt hữu ích và phù hợp với những gia đình có quỹ đất nhỏ như thành phố. Một không gian sống xanh sẽ là điều kiện lý tưởng cho bạn nghỉ ngơi và thư giãn cũng như thực hiện một số mục đích cá nhân. Nếu bạn cũng đang muốn thực hiện một căn nhà kính mini thì đừng bở lỡ bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ gợi ý bạn cách làm cũng như các mẫu nhà kính mini đẹp nhất.

Ưu điểm của nhà kính mini

Sở dĩ nhà kính mini được sử dụng nhiều bởi nó co nhiều ưu điểm. Điểm đầu tiên và dễ thấy nhất đối với các mẫu nhà kính mini chính là tận dụng tối đa diện tích thừa để làm không gian xanh. Bạn có thể tận dụng sân thượng để làm nhà kính mini. Trong không gian đó có thể trồng thêm các loại rau, hoa hoặc cũng có thể là không gian nghỉ ngơi cho gia đình của bạn.

Nhà kính mini - Tận dụng tối đa khoảng trống làm không gian xanh

Các loại rau được trồng trong nhà kính mini sẽ không chịu sự tác động của thời tiết. Khi mùa đông tới nó sẽ giúp che chắn sương. Còn với mùa hè sẽ giúp hạn chế sự tác đông của ánh nắng và chủ động hơn trong việc tưới tiêu. Các loại rau sản xuất trong không gian nhà kính sẽ hạn chế tình trạng bị sâu hoặc các côn trùng khác phá hoại. Và như vậy sẽ không cần phải sử dụng quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật và chất lượng rau cũng sẽ tốt hơn. Bởi vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang là một điều đáng báo động ở nước ta.

Nhà kính mini - Tận dụng tối đa khoảng trống làm không gian xanh

Với nhà kính mini bạn cũng sẽ dễ dàng trong việc thiết kế và thi công bởi diện tích nhở. Như vậy bạn sẽ rất dễ trong việc tạo nên những không gian xanh ngay trong chính căn nhà của mình.

Cách làm nhà kính mini

Với những ưu điểm của mô hình này bạn có thể thiết kế một khu nhà kính mini trong chính căn nhà của mình. Để tạo được một không gian xanh. Nếu bạn chưa biết nên làm như thế nào thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết để làm nhà kính mini.

Chuẩn bị vật liệu

Đầu tiên bạn chọn địa điểm làm mô hình nhà kính mini. Nên sử dụng các không gian có địa hình bằng phẳng, thoáng mát, tránh gió. Bạn có thể tận dụng khoảng không gian sân thượng của nhà mình hoặc dành ra một phần diện tích vườn. Từ đó làm nên nhà kính mini với những loại cây trồng đặc trưng hơn.

Sau đó lựa chọn mẫu nhà kính mà mình muốn xây dựng. Với mẫu nhà kính này bạn cần tính toán thật kỹ yếu tố kích thước, phần mái sao cho phù hợp nhất với điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của mình. Hãy dựa vào loại cây trồng mình định sản xuất mà lựa chọn mô hình phù hợp.

Nhà kính mini - Tận dụng tối đa khoảng trống làm không gian xanh

Về phần mặt đất cần phải bằng phẳng để khi tiến hành bạn chôn móng sâu khoảng 70cm đến 1m. Điều này tùy thuộc vào độ sâu của phần mặt đất. Bạn cũng cần phải tránh các đường ống dẫn nước. Bởi nó có thể làm cho cây của bạn bị ngập úng.

Một số yếu tố khác: Màng phủ và một số hệ thống khác như tưới tiêu, ánh sáng… phù hợp với kích thước của nhà ống cũng như nhu cầu sử dụng.

Thi công nhà kính mini

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu dựa trên bản vẽ sẽ chuyển qua bước thi công.

Bước 1: Lắp đặt vườn. Bạn chọn phần mặt đất để làm nền cho nhà kính. Lưu ý nên tránh chạm vào các đường ống nhưng cũng không nên quá xa bởi như vậy sẽ khó khăn cho việc tưới tiêu.

Bước 2: Dựng các vòm nhà kính. Tùy theo kiểu mái mà bạn sử dụng để có thể thi công các phần nhà kính phù hợp. Tính toán đủ số vòm và trụ đứng để đảm bảo kết cấu của bạn có được độ vững chắc.

Nhà kính mini - Tận dụng tối đa khoảng trống làm không gian xanh

Bước 3: Cố định các yếu tố. Sau khi các nguyên liệu và phần vòm đã thành hình bạn tiến hành cố định các yếu tố để đảm bảo sự vững chắc cho kiến trúc nhà kính mini. Điều này giúp cho nhà kính chắc chắn hơn cũng như tạo được sự thẩm mỹ.

Bước 4: Lắp đặt các hệ thống khác

Với một nhà kính mini bạn cần phải quan tâm tới các hệ thống hỗ trợ. Đó là các hệ thống thông gió – đây là điều quan trọng. Bởi hệ thống thông gió sẽ giúp cho nhà kính của bạn có nhiệt độ cũng như độ ẩm được duy trì ở mức ổn định và phù hợp với các loại nông sản bạn sản xuất. Chính vì vậy đây sẽ là hệ thống đầu tiên mà bạn cần phải lắp đặt. Sau đó là lắp các phần lưới để che chắn khỏi gió. Khi lắp phần này phải đính vào hộp và các đường cơ sở. Như vậy sẽ đảm bảo được sự vững chắc cho không gian của bạn.

Bạn cần đảm bảo độ căng của các loại vật liệu. Tuy nhiên cũng đừng bỏ qua hệ thống thông hơi nước nhé! Điều này sẽ giúp cho việc lưu thông không khí được thuận lợi hơn.

Hoàn thiện nhà kính mini

Sau khi đã hoàn thành các bước trên bạn tiến hành chỉnh sửa để hoàn thiện nhà kính mini của mình. Đó là sự hoàn thiện về cấu trúc cũng như tính thẩm mỹ của căn nhà. Với những bước đơn giản bạn đã có thể tạo ra một không gian nhà kính mini phù hợp vớ quỹ đất cũng như không gian của mình rồi.

Nhà kính mini - Tận dụng tối đa khoảng trống làm không gian xanh

Các mẫu nhà kính mini phổ biến

Với những ưu điểm cũng như sự đơn giản trong khi thiết kế sẽ giúp cho bạn có được một không gian lý tưởng. Chính vì vậy nhiều mẫu nhà kính đẹp mắt đã được ra đời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các mẫu nhà kính mini được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé!Với kiểu nhà kính mini thì hai thiết kế phổ biến nhất là mái chữ A và mái vòm.

Nhà kính mini - Tận dụng tối đa khoảng trống làm không gian xanh

Nhà kính mini mái chữ A sẽ giúp tạo được một không gian giống như nhà ở của bạn. Về cơ bản nó có kết cấu như một căn nhà và sẽ tạo được cảm giác gần gũi.

Nhà kính mini - Tận dụng tối đa khoảng trống làm không gian xanh

Nhà kính mini mái vòm. Đây là một mô hình dễ thi công đối với những người muốn tự thiết kế và thực hiện. Nó cũng giúp hạn chế sự ngưng đọng hơi nước mà vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ.

Xem thêm: Nhà kính hiện đại – Xu hướng thiết kế đẹp khiến ai cũng mê mẩn

Trên đây là những gợi ý mẫu nhà kính mini cũng như cách thực hiện nó. Không quá cầu kỳ trong thiết kế cũng như thi công bạn hoàn toàn có thể tự làm vầ thiết kế cho mình những mẫu nhà kính đẹp nhất. Đó có thể tùy biến làm không gian sinh hoạt xanh cho căn nhà của bạn Hoặc là nơi để sản xuất một số loại rau đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh cho gia đình.

Mọi thông tin, thắc mắc bạn có thể liên lạc anh Dũng (Số điện thoại: 0949262207) ở địa chỉ: Số nhà 332, đường Lê Viết Thuật, tp Vinh, tỉnh Nghệ An để được giải đáp tận tình.

Nhà kính - Tags:
Sitemap | Mail