Nhà kính Hà Tĩnh – Tìm hiểu các mô hình cho thu nhập tiền tỉ mỗi năm

Các mô hình nhà kính Hà Tĩnh đã được nghiên cứu và áp dụng dựa trên các đặc điểm về thổ nhưỡng cũng như khí hậu của vùng. Trong số đó mô hình trồng rau nhà kính theo công nghệ Israel đang rất được ưa chuộng hiện nay. Bởi nó cho năng suất cao, chất lượng sản phẩm đảm bảo và có thể mang tới thu nhập lên tới hàng tỉ đồng mỗi năm. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các mô hình nhà kính Hà Tĩnh đã được áp dụng thành công để bỏ túi cho mình những kinh nghiệm bổ ích nhất nhé!

Mô hình trồng rau, hoa áp dụng công nghệ Israel

Israel là một đất nước được biết đến với nền nông nghiệp tiên tiến. Chính vì vậy nó đã được chuyển giao và áp dụng vào Việt Nam thông qua một số mô hình cụ thể. Một trong số đó là mô hình của gia đình chị Thắm ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Nhà kính Hà Tĩnh - Tìm hiểu các mô hình cho thu nhập tiền tỉ mỗi năm

Với mô hình này có thể áp dụng đối với nhiều loại rau, hoa. Chẳng hạn như hoa ly, hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa tulip… Và gần đây nhất là các mô hình dựa trồng nấm theo hình thức hợp tác xã. Sở dĩ có được năng suất và chất lượng cao bởi mô hình này đã áp dụng được công nghệ của Israel. Đó là hệ thống nhà kính công nghệ cao và hệ thống tưới tự động. Nó đặc biệt phù hợp với nhiều loài cây, trong đó có tác dụng rất lớn trong việc trồng dưa lưới. Và đây cũng chính là loại cây được sản xuất lớn nhất và chủ chốt của mô hình nhà kính Hà Tĩnh này.

Nhà kính Hà Tĩnh - Tìm hiểu các mô hình cho thu nhập tiền tỉ mỗi năm

Hiện tại mô hình này có 3 hệ thống nhà kính sản xuất dưa lưới. Mỗi nhà kính có diện tích khoảng 100m2. Với diện tích đó thì năng suất gieo trồng đạt khoảng 2000 cây. Với những điều kiến tiến bộ về khoa học kỹ thuật sẽ giúp cho việc gieo trồng được thuận tiện hơn. Khoảng 75 đến 80 ngày sẽ là một vụ mùa thu hoạch, vì vậy mỗi năm sẽ sản xuất được khoảng 3 vụ. Mỗi vụ có thể thu hoạch được khoảng 10.5 tấn và thu về gần 500 triệu đồng. Và mức lợi nhuận cho mỗi vụ sẽ rơi vào khoảng 300 triệu đồng.

Nhà kính Hà Tĩnh - Tìm hiểu các mô hình cho thu nhập tiền tỉ mỗi năm

Tuy nhiên với bất kỳ mỗi loại rau quả nào được sản xuất trong nhà kính cũng đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng. Bởi mỗi loại cây sẽ có những yêu cầu khác nhau về điều kiện nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm… Cũng như mỗi giai đoạn phát triển sẽ cần chú ý những điều khác nhau. Tuy nhiên mô hình này hoàn toàn khả thi đối với những ai muốn đầu tư để tăng thu nhập cho gia đình mình.

Nhà kính Hà Tĩnh - Tìm hiểu các mô hình cho thu nhập tiền tỉ mỗi năm

Mô hình trồng rau nhà kính ở Kỳ Anh

Một số loại rau phù hợp cho mô hình trồng rau nhà kính Hà Tĩnh là: cải bẹ, rau thơm, dưa chuột… Bởi với đặc trưng của vùng về khí hậu và thổ nhưỡng nên sẽ phù hợp với một số loại cây nhất định. Chình vì vậy khi áp dụng mô hình này bạn sẽ cần đầu tư hệ thống béc tưới tự động. Nó sẽ giúp tăng năng suất và sản lương của cây trồng. Chỉ khoảng 3 tháng sau khi sản xuất nhiều loại rau đã có thể cho thu hoạch. Tất nhiên năng suất cũng như hiệu quả kinh tế của nó cũng sẽ vượt trội hơn nhiều so với việc sản xuất truyền thống.

Nhà kính Hà Tĩnh - Tìm hiểu các mô hình cho thu nhập tiền tỉ mỗi năm

Với việc trồng rau trong nhà kính Hà Tĩnh kết hợp với hệ thống tưới tự động sẽ cung cấp đủ nguồn nước cho cây. Về cơ bản hi vào mùa nắng cây vẫn được đảm bảo lượng nước. Bên cạnh đó nó cũng sẽ hạn chế được sâu bệnh và gần như không có nhiều rủi ro như khi sản xuất rau truyền thống.

Nhà kính Hà Tĩnh - Tìm hiểu các mô hình cho thu nhập tiền tỉ mỗi năm

Một trong số đó mô hình nhà kính Hà Tĩnh này còn áp dụng thêm hình thức trồng dưa lưới thủy canh. Sau quá trình triển khai và chăm sóc đã cho hiệu quả rất khả quan. Và chính việc trồng rau nhà lưới ở Ký Anh đã tận dụng tối đa được hiệu quả của thị trường Khu kinh tế Vũng Áng. Tất nhiên để làm được điều đó cần phải có sự nghiên cứu chặt chẽ về các điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của vùng. Bởi trên thực tế nhiều mô hình trồng rau hoa nhà kính Hà Tĩnh đã thất bại. Chính vì vậy hãy lựa chọn những đơn vị uy tín cũng như tham khảo thêm các mô hình đã thành công trước đó để có thêm kinh nghiệm.

Mô hình trồng rau thủy canh lớn nhất Hà Tĩnh

Mô hình nhà kính Hà Tĩnh đang ngày được áp dụng rộng rãi. Và nhiều mô hình đã được nghiên cứu và đưa vào áp dụng trong thực tiễn. Trong đó phải kể tới mô hình trồng rau thủy canh lớn nhất Hà Tĩnh của anh Võ Thành Tâm.

Nhà kính Hà Tĩnh - Tìm hiểu các mô hình cho thu nhập tiền tỉ mỗi năm

Với mô hình này nhiều loại rau có thể áp dụng để canh tác như rau thủy canh ăn lá, và một ố loại cây cà chua, dưa chuột… Để có thể đạt được hiệu quả cao việc áp dụng khoa học kỹ thuật là một điều bắt buộc. Chính vì vậy với mô hình nhà kính Hà Tĩnh đã được xây dựng trên cơ sở chuyển giao công nghệ.

Trong đó có khu nhà kính riêng với công nghệ tưới nhỏ giọt trên nền giá thể từ Israel. Bởi như vậy sẽ có thể bảo vệ được cây trồng trước những tác động bất thường của thời tiết cũng như điều kiện ngoại cảnh. Khi đó cây sẽ có được một môi trường sinh trưởng và phát triển tổ nhất.

Nhà kính Hà Tĩnh - Tìm hiểu các mô hình cho thu nhập tiền tỉ mỗi năm

Một số loại rau có thể trồng trong nhà kính với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của Hà Tĩnh như cải ngồng, cải bó xôi, cả thìa, xà lách… Với việc chăm sóc tốt sẽ cho ra đời những sản phẩm đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả kinh tế cao. Chỉ với một vụ cà chua và dưa chuột thu hoạch cũng sẽ mang về được lợi nhuận khoảng 50 triệu đồng. Chưa kể mỗi vụ khu nhà kính có thể áp dụng để trồng nhiều loại cây khác nhau. Như vậy tính bình quân hiệu quả kinh tế từ mô hình này là rất cao.

Nhà kính Hà Tĩnh - Tìm hiểu các mô hình cho thu nhập tiền tỉ mỗi năm

Xem thêm: Nhà kính Nghệ An – Mô hình cho thu nhập 200 – 300 triệu đồng/ha

Trên đây là một số mô hình nhà kính Hà Tĩnh để trồng rau và hoa đã thành công. Đặc biệt các hộ dân ở đây đã ưu tiên áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến của Israel. Với những điều kiện về thổ nhưỡng và khí hậu của vùng sẽ có nhiều khác biệt mà bạn nên chú ý. Nhất là việc nên gieo trồng loại nông sản nào để có thể mang lại được hiệu quả kinh tế cao nhất. Hay tiến hành sản xuất như thế nào. Đó là những điều cần quan tâm. Chúc bạn sẽ sở hữu được một mô hình nhà kính Hà Tĩnh với năng suất và chất lượng cao nhất.

Mọi thông tin, thắc mắc bạn có thể liên lạc anh Dũng (Số điện thoại: 0949262207) ở địa chỉ: Số nhà 332, đường Lê Viết Thuật, tp Vinh, tỉnh Nghệ An để được giải đáp tận tình.

Nhà kính - Tags:
Sitemap | Mail