#101+ Mẫu nhà cấp 4 đẹp đến nao lòng và muốn xây ngay

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp ngày nay càng phổ biến. Bởi nó có chi phí xây dựng không quá tốn kém, phong cách kiến trúc đa dạng, lại có thể sinh hoạt đông người khá thoải mái trong một không gian. Không chỉ ở những vùng nông thôn mà ở thành phố, nhiều người cũng lựa chọn mẫu nhà cấp 4 làm không gian sống tiện nghi cho gia đình mình.

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp phù hợp với mọi gia đình

Nhà cấp 4 có đa dạng các mẫu nhà như nhà mái thái, nhà có gác lửng, nhà cấp 4 mái bằng… Đây là mẫu nhà cơ bản và được thi công nhiều nhất bởi diện tích rộng rãi, dễ thiết kế và không quá tốn kém.

Tổng quan về nhà cấp 4

Nhà cấp 4 truyền thống của Việt Nam là kiểu nhà có cấu trúc thấp, thường là nhà tầng trệt hoặc có thêm phần gác lửng để nới rộng diện tích sử dụng trong nhà. Mẫu nhà này thường có phần mái là mái ngói, mái thái, mái tôn hoặc mái bằng… Tùy theo ý đồ của người kiến trúc sư mà nó đa dạng, với nhiều phong cách kiến trúc. Tuy nhiên mục đích chính vẫn là để phục vụ tốt hơn cuộc sống và nhu cầu sinh hoạt của con người.

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp phù hợp với mọi gia đình

Một số xu hướng thiết kế nhà cấp 4 phổ biến hiện nay:

1. Nhà cấp 4 mái thái hiện đại

Đây có lẽ là mẫu nhà cấp 4 đẹp phổ biến nhất bởi thiết kế mái thái đẹp, quyến rũ lại có nhiều ưu điểm như có khả năng chống nóng, chống ẩm tốt,… Đó cũng là lý do tại sao những năm gần đây, những loại mái tôn, mái bằng,… thường được thay thế bằng mái thái hiện đại.

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp phù hợp với mọi gia đình

Nhược điểm duy nhất khi xây dựng mẫu nhà mái thái này là chi phí có đắt hơn so với những loại nhà mái khác, việc thi công cũng mất nhiều thời gian hơn do phần mái cần tỉ mỉ, cẩn thận.

2. Nhà cấp 4 có sân vườn hoặc gara ô tô

Để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt, giải trí hiện nay, các kiểu nhà có sân vườn rộng rãi hay gara để xe ô tô ngày càng trở nên phổ biến hơn. Bạn hoàn toàn có thể bố trí công năng của ngôi nhà bao gồm: phòng khách, phòng bếp, 3 phòng ngủ, nhà tắm, WC và gara ô tô hoặc sân vườn.Sân vườn có thể bố trí ngay trước nhà, gara ô tô có thể tận dụng khoảng trống bên cạnh cửa chính dẫn vào phòng khách, sau đó diện tích còn lại để bố trí phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh.

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp phù hợp với mọi gia đình

3. Nhà cấp 4 với nhiều phòng ngủ

Một ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 khiến cho kiểu nhà này được lựa chọn xây dựng nhiều hơn cả đó là bởi diện tích sử dụng khá rộng rãi, dễ dàng hơn trong việc bố trí các phòng dành cho gia đình có nhiều người hoặc nhiều thế hệ cùng chung sống.

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp phù hợp với mọi gia đình

4. Nhà cấp 4 có gác lửng

Nếu cảm thấy diện tích hiện tại vẫn chưa đủ, hãy thiết kế thêm khu vực gác lửng để nới rộng không gian sống của bạn.

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp phù hợp với mọi gia đình

Tuy nhiên, thiết kế gác lửng vẫn đòi hỏi sự thông thoáng, vì vậy nên thiết kế phần mái cao hơn một chút và tận dụng gác lửng bố trí thêm ban công nhỏ thoáng đãng cho căn nhà.

5. Nhà cấp 4 phong cách châu Âu

Kiểu nhà cấp 4 phong cách châu Âu hay Bắc Âu dành cho những người yêu thích sự hiện đại mà vẫn đơn giản, hài hòa. Thay vì mái ngói truyền thống, kiểu nhà này thường sử dụng mái bằng hoặc mái tôn, khá tiết kiệm chi phí.

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp phù hợp với mọi gia đình

6. Nhà cấp 4 phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển thường phù hợp với những căn nhà có diện tích rộng rãi, và nhà cấp 4 là sự lựa chọn khá hoàn hảo nếu bạn muốn thiết kế nhà theo phong cách này.

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp phù hợp với mọi gia đình

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp trên đây được thiết kế đẹp, tiện lợi, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Quan trọng chi phí của nó không quá cao. Hy vọng bạn đã tìm được cho mình những mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất.

Nhà Cấp 4 - Tags:
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)