[NOTE] Đơn giá xây nhà cấp 4 mái thái hoàn chỉnh nhất

Nhà cấp 4 mái thái là một trong những mẫu nhà phổ biến ở nông thôn và thành thị Việt Nam. Vì vậy mà giá xây nhà cấp 4 mái thái 2020 trọn gói hết bao nhiêu tiền được nhiều gia chủ quan tâm hiện nay.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách tính đơn giá xây nhà cấp 4 mái thái chi tiết nhất, giá rẻ nhất, để giúp các gia chủ đang có ý định xây nhà cấp 4 mái thái năm 2020 có sực chuẩn bị đầy đủ kinh phí xây nhà mái thái giá rẻ, hiện đại. NOTE lại cho ai sắp sửa chuẩn bị xây nhà nhé.

Nội Dung Chính

6 Yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà cấp 4 mái thái

Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 mái thái phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích xây dựng, vị trí ngôi nhà, giá nhân công, giá nguyên vật liệu… Thông thường, đơn giá xây dựng trọn gói nhà cấp 4 mái thái từ 300 triệu – 500 triệu, tùy theo quy mô và chất lượng của mẫu nhà.

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng nhà cấp 4 mái thái ở đây được tính là diện tích xây dựng của ngôi nhà chứ không phải diện tính toàn bộ khu đất.

Ví dụ :

Diện tích đất muốn xây dựng ngang 5m dài 20m (5x20m – diện tích xây dựng phổ biến)
Bạn chừa sân trước 3m, sân sau 1m, vậy diện tích dài = 20 – 3 – 1 = 16m;
Vậy, Diện tích xây dựng còn lại của bạn sẽ là 5×16=80m2;

Thiết kế hình khối kiến trúc

Thiết kế hình khối kiến trúc ngôi nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá trọn gói của mẫu nhà. Đơn giản như nhà có gác lửng hay không?

Vị trí ngôi nhà

Vị trí ngôi nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đơn giá xây dựng nhà cấp 4 mái thái năm 2020.

Đối với vị trí nhà xây dựng ở các khu đất tốt thì đơn giá xây dựng sẽ rẻ hơn so với xây nhà tại các vị trí khu đất không tốt như móng cần phải ép cọ bê tông nhằm chóng sụt lún…Trong những trường hợp đặc biệt như vậy, phải khảo sát trực tiếp vị trí nền đất mới có thể báo giá chính xác.

Vật liệu xây dựng

Giá vật liệu xây dựng trên thị trường không ổn định, tùy vào từng thời điểm xây nhà cấp 4 mái thái mà giá thành vật liệu xây dựng có sự thay đổi khác nhau. Các loại vật liệu chính cần thiết khi xây nhà:

Chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển các loại vật liệu xây dựng, dựa vào vị trí của công trình xây dựng. Ví dụ những vị trí ở tỉnh có giá rẻ hơn trung tâm thành phố…

Chi phí nhân công

Chi phí này sẽ phụ thuộc vào từng địa phương, quận huyện hay tỉnh thành thi công xây dựng. Bên cạnh đó cũng dựa vào thời gian và tiến độ hoàn thành công trình.

Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 mái thái phụ thuộc vào nhiều yếu tố được chúng tôi chia sẻ trên đây. Đối với chi phí xây trọn gói, thông thường đơn giá dao động sẽ từ 4 đến 5 triệu/m2. Từ đơn giá này bạn nhân lên với tổng diện tích ngôi nhà của bạn thì sẽ tính được tất cả chi phí để hoàn thiện một ngôi nhà và chỉ dọn vào ở.

Cách tính m2 giá xây nhà cấp 4 mái thái

Nhà cấp 4 mái thái là một trong những mẫu nhà được đánh giá cao về kiến trúc thiết kế, tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Vì vậy mà rất nhiều gia đình lựa chọn xây nhà cấp 4 mái thái nông thôn thay cho các kiểu nhà cấp 4 truyền thống xưa.

Dưới đây là cách tính đơn giá xây dựng nhà cấp 4 mái thái năm 2020, các chủ đầu tư cùng tham khảo để từ đó có sự tính toán, chuẩn bị kính phí đầy đủ trước khi xây dựng nhà cấp 4 mái thái hoàn chỉnh nhé!

– Tầng trệt: 100%

– Mái:

– Mái tôn: 30% diện tích mái.

– Mái bằng: 50% diện tích mái.

– Mái ngói hệ vì kèo: 70% diện tích mái.

– Mái bê tông cốt thép dán ngói: 100% diện tích mái.

– Sân: 50% đơn giá xây thô

Cách tính chi phí móng:

– Móng đơn, móng gạch: Không tính

– Móng băng một phương: 50% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.

– Móng băng hai phương: 70% x diện tích tầng 1 x đơn giá phần thô.

– Móng cọc (ép tải): [250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc: 20.000.000 đ]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô]

– Móng cọc (khoan nhồi): [450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc]+ [Hệ số đài móng: 0.2 x diện tích tầng 1(+sân) x đơn giá phần thô]

Đơn giá xây dựng/m2

– Đơn giá phần thô dao động: 3 triệu /m2 – 3,5 triệu/ m2​

– Đơn giá xây dựng trọn gói chênh lệch phụ thuộc vào vật tư hoàn thiện:

+Vật tư trung bình (tối thiểu): 4.800.000 đồng

+Vật tư trung bình khá: 5.000.000 đồng

+Vật tư khá: 5.500.000 đồng

+Vật tư tốt: 6.000.000 – 6.500.000 đồng

Tổng chi phí xây dựng thô = đơn giá thô x diện tích xây dựng.

Tổng chi phí xây dựng hoàn thiện = Đơn giá hoàn thiện x diện tích xây dựng ( ko bao gồm diện tích móng ) + Đơn giá thô x % diện tích móng

Hình ảnh mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp năm 2020

Cập nhật một số hình ảnh mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp năm 2020, các chủ đầu tư cùng tham khảo để lên ý tưởng hoàn thiện mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại và tiện nghi cho gia đình mình nhé!

Mẫu nhà cấp 4 mái thái có gác lửng với thiết kế hình khối đơn giản nhưng vô cùng hiện đại và nổi bật. Đây là một trong những mẫu nhà cấp 4 mái thái mơ ước của nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L, được nhiều người quan tâm và đánh giá cao hiện nay. Với hình khối thiết kế hiện đại, vững chắc cho phép xây dựng hai mặt tiền chính và phụ vô cùng nổi bật.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại, với hình khối kiến trúc kiên cố, mái thái thiết kế giật cấp cùng với khoảng cửa sổ thiết kế rộng mở và thông thoáng, đảm bảo một không gian sống tiện nghi nhất.

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái ở nông thôn tiện nghi và khoa học, với mặt tiền thoáng rộng vô cùng thông thoáng.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái giá rẻ, với kiến trúc mái thái kiểu đối xứng, cùng với khoảng tường dử dụng sơn ngoại thất màu trung tính, cùng với không gian sân vườn khá rộng, một mô hình nhà cao cửa rộng đang hiện diện trước mặt chủ đầu tư.

Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này, nhiều chủ đầu tư sẽ nắm rõ giá xây dựng nhà cấp 4 mái thái năm 2020, cũng như cách tính đơn giá xây dựng nhà cấp 4 mái thái giá rẻ và chi tiết nhất. Để sở hữu một ngôi nhà cấp 4 mái thái tiện nghi, khoa học và chắc chắn nhất, quý khách hàng nên lựa chọn đơn vị thi công, thiết kế, xây dựng uy tín nhằm đảm bảo chất lượng cho công trình nhà ở của mình nhé!

Thiết Kế Nhà Cấp 4 - Tags:
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)