Có Nên Sử Dụng Đèn Huỳnh Quang Không?

Đèn huỳnh quang là một trong những thiết bị chiếu sáng được sử dụng phổ biến hiện nay.Với nhiều ứng dụng nổi bật đèn huỳnh quang được ứng dụng để chiếu sáng dân dụng, công trình, xí nghiệp…

Nếu bạn đang thắc mắc có nên chọn mua đèn huỳnh quang để sử dụng không? Thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé, vì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của bóng đèn huỳnh quang.

Nội Dung Chính

Đèn huỳnh quang là gì?

Đèn huỳnh quang hay gọi đơn giản là đèn tuýp gồm điện cực (vonfram) vỏ đèn và phủ một lớp bột huỳnh quang(hợp chất chủ yếu là Phốtpho). Ngoài ra, người ta còn bơm vào đèn một ít hơi thủy ngân và khí trơ (neon, argon…) để làm tăng độ bền của điện cực và tạo ánh sáng màu.

đèn huỳnh quang

Ưu điểm và nhược điểm của đèn huỳnh quang

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị chiếu sáng khác nhau như đèn led chiếu sáng, đèn compact, đèn huỳnh quang… Trong đó bóng đèn huỳnh quang được nhiều hộ gia đình, công trình xây dựng.. lựa chọn để làm thiết bị chiếu sáng cơ bản. Cùng tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của đèn huỳnh quang nhé.

Ưu điểm:

-Tiết kiệm điện và sáng hơn các loại bóng đèn thông thường như sợi đốt

-Tuổi thọ cao

-Sử dụng bền

-Giá rẻ

Nhược điểm của bóng đèn huỳnh quang:

Bóng đèn huỳnh quang là một trong những loại bóng đèn chiếu sáng được sản xuất nhằm thay thế các loại bóng đèn sợi đốt. Nên xét về ưu điểm và tính ứng dụng sẽ có nhiều ưu điểm hơn bóng đèn sợi đốt, nhưng bóng đèn huỳnh quang còn tồn tại nhiều nhược điểm.

-Gây hại cho mắt, đèn huỳnh quang có độ sáng không ổn định, nên người sử dụng rất khó nhận biết vật nên ảnh hưởng đến thị lực của người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

-Ảnh hưởng môi trường: Khi bóng đèn huỳnh quang bị vỡ, hỏng thì bên trong bóng đèn có lớp bột lưu huỳnh nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường sống.

-Tuy tồn tại nhiều các nhược điểm trên nhưng bóng đèn huỳnh quang vẫn là một trong những loại bóng đèn được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhưng trong thời gian không xa nữa, bóng đèn huỳnh quang sẽ được thay hoàn toàn bằng các loại bóng đèn led chiếu sáng với khả năng chiếu sáng cao hơn và tiết kiệm điện năng cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tham khảo: Review 5 Loại Bóng Đèn Tiết Kiệm Điện Tốt Nhất Hiện Nay

Các loại đèn huỳnh quang được sử dụng nhiều hiện nay

Tham khảo các loại bóng đèn huỳnh quang được sử dụng nhiều hiện nay để từ đó có thể lựa chọn cho hộ gia đình, văn phòng, xí nghiệp những loại bóng đèn huỳnh quang có mức độ chiếu sáng rộng và khả năng tiết kiệm điện năng cao nhất nhé.

Bộ đèn huỳnh quang T8

Bộ đèn huỳnh quang T8 Rạng Đông là một trong những sản phẩm bóng đèn huỳnh quang được sử dụng phổ biến hiện nay. Bộ đèn huỳnh quang T8 được sử dụng để chiếu sáng hộ gia đình và các công trình dân dụng hiện nay.

đèn huỳnh quang

Thông số kĩ thuật:

-Công suất: 36W

-Điện áp: 220V/50Hz

-Nguồn sáng: FL T8 – 36W Galaxy

-Quang thông: 3100lm

-Balat: Điện tử

-Màu ánh sáng: ánh sáng trắng

Ưu điểm nổi bật:

-Tiết kiệm điện năng, 25% điện năng khi dùng đồ bộ với balát điện tử Rạng Đông

-Tuổi thọ cao 15000 giờ, cao gấp 1,5 lần so với bóng đèn huỳnh quang T10 thông thường

-Sử dụng dây tóc xoắn 3, tăng trữ lượng bột điện tử, giúp bóng đèn dễ sáng hơn, tăng hiệu suất phát quang, tăng tuổi thọ của bóng đèn sử dụng lâu hơn.

-Thiết kế thân thiện với môi trường;

Bóng đèn huỳnh quang T10

Sản phẩm bóng đèn huỳnh quang T10 là một trong những loại bóng đèn huỳnh quang được nhiều hộ gia đình lựa chọn sử dụng hiện nay. Sản phẩm bóng đèn huỳnh quang T10 đạt độ tin cậy cao và đáp ứng tiêu chuẩn chiếu sáng Việt Nam.

đèn huỳnh quang

Thông số kĩ thuật:

-Công suất: 40W

-Màu ánh sáng: Ban ngày

-Chỉ số hoàn màu: 70

-Tuổi thọ: 10000 giờ

Tính năng nổi bật:

-Sử dụng dây tóc xoắn 3, giúp tăng trữ lượng bột điện tử, giúp bóng đèn dễ sáng hơn, tăng hiệu suất phát quang, tăng tuổi thọ của bóng đèn.

-Giảm hiện tượng suy giảm quang thông, do sử dụng công nghệ tráng bột nước và phủ lớp bột oxit nhôm Al2O3;

-Thân thiện với môi trường

Bóng đèn huỳnh quang diệt khuẩn

Sản phẩm bóng đèn huỳnh quang diệt khuẩn Rạng Đông là một trong những thiết bị chiếu sáng có tác dụng diệt khuẩn, khử trùng, được sử dụng phổ biến trong phòng mổ, phòng nghiên cứu, phòng bệnh nhân….

đèn huỳnh quang

Thông số kĩ thuật:

-Công suất: 36W

-Công suất phát xạ UV: 9,5W

-Loại tia UV: UV-C

-Tuổi thọ: 15000 giờ

Tính năng nổi bật:

-Khả năng tiết kiệm điện cao

-An toàn cho người sử dụng, sử dụng thủy tinh thạch anh có khả năng loại bỏ bức xạ tạo Ozone (185 nm).

-Cung cấp ánh sáng ổn định: Có lớp tráng bảo vệ, giúp cho cường độ UV phát ra luôn ổn định trong suốt quá trình hoạt động.

-Dễ lắp đặt

Tham khảo: Ưu và nhược điểm khi sử dụng bóng đèn compact

Để lựa chọn một sản phẩm bóng đèn huỳnh quang chất lượng và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, thì vào nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng của gia đình để có thể lựa chọn những sản phẩm bóng đèn huỳnh quang có công suất phù hợp.

Bóng Đèn Led - Tags:
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)