Có nên mua Ổ cứng Laptop WD Black không?

Ổ cứng WD Black là thiết bị dùng cho máy tính để bàn, PC All-In-One chuyên dụng cho game hay thiết kế đồ hoạt; các thiết bị gắn ngoài như hdd box, dock cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn, tốc độ truy xuất cao. Tuy nhiên, vẫn nhiều câu hỏi đặt ra WD Black có tốt không? Có nên mua WD Black không? Hãy cùng đi giải đáp qua những thông tin trong bài viết này nhé!

Nội Dung Chính

Thông số khi hoạt động của WD Black

Dưới đây là thông số khi hoạt động của sản phẩm mà bạn nên nắm rõ để quyết định có nên lựa chọn nó hay không?

– Nhiệt độ
Hoạt động: 0 – 65°C
Không hoạt động: -40 – 65°C
– Shock
Hoạt động (2ms): 400 Gs
Không hoạt động (2ms) 1000 Gs
– Độ ồn (dBA)
Nhàn rỗi: 25
Hoạt động (Trung bình): 27

– Kích thước vật lý
100.20 x69.85 mm (Dài x Rộng)
Dày: 9.5 mm phù hợp cho các dòng laptop phổ thông
Nặng: 0.115 kg, ± 10%

Những ưu điểm nổi bật của WD Black

Để quyết định trong việc có lựa chọn WD Black cho máy tính của mình hay không thì bạn cần biết được những tính năng mà WD Black mang đến cho người dùng.

Hiệu suất vượt trội:

Ổ cứng WD Black sử dụng bộ xử lý lõi kép giúp tăng gấp đôi khả năng xử lý so với bộ xử lý lõi đơn, giúp tối đa hóa tốc độ đọc và ghi dữ liệu. Bộ nhớ cache DRAM được gia tăng 128MB nhờ công nghệ bộ nhớ đệm động (Dynamic Cache Technology) cải thiện các thuật toán bộ nhớ đệm trong thời gian thực để phân bổ và tối ưu hóa bộ nhớ đệm giữa quá trình đọc và ghi dữ liệu.

WD Black được tích hợp công nghệ Advanced Fomat (AF): có thể đọc và ghi nhiều dữ liệu hơn trên cùng một khoảng trống trên đĩa (tận dụng hiệu quả hơn khoảng trống trên ổ) do đó Tăng cường hiệu suất, cho phép mở rộng dung lượng đĩa cứng. AF: cải thiện sự toàn vẹn của dữ liệu bằng cách đưa ra chế độ Error Corection Code (Mã hiệu chỉnh lỗi ECC) hiệu quả hơn, cải thiện vượt bậc 50% việc hiệu chỉnh lỗi.
HDD WD Black cho độ tin cậy cao.

WD Black được thiết kế chú trọng hiệu suất, tăng cường sức mạnh xử lý, tối ưu hóa hiệu năng.

Dung lượng lưu trữ lớn

Với dung lượng lưu trữ từ 250GB đến 1TB, bạn thoải mái lưu trữ một khối lượng lớn dữ liệu công việc, học tập và giải trí.

Cổng giao tiếp SATA III 6 GB/s

Ổ cứng WD Black được trang bị chuẩn giao tiếp SATA III 6GB/s, có thể tương thích ngược với chuẩn SATA II. Bên cạnh đó, bộ nhớ đệm 16MB cache và tốc độ vòng quay đạt 7200rpm giúp ổ cứng hoạt động yên tĩnh và tiêu thụ điện năng thấp.

Tốc độ xử lý cao

Ổ cứng WD Black được trang bị bộ vi xử lý kép nhân đôi sức mạnh xử lý, cho phép làm việc nhanh hơn với thời gian chờ ít hơn. Ổ cứng thích hợp cho những người cần chạy những ứng dụng đòi hỏi tốc độ truy cập cao (dựng phim, game, đồ họa, hệ điều hành…)

Tích hợp Advanced Fomat

Với công nghệ Advanced Format, ổ cứng sẽ mang đến cho bạn nhiều tính năng mới mẻ phục vụ cho nhu cầu lưu trữ của bạn như:

Có thể đọc và ghi nhiều dữ liệu hơn trên cùng một khoảng trống trên đĩa, tận dụng hiệu quả hơn khoảng trống trên ổ.

Cải thiện sự toàn vẹn của dữ liệu bằng chế độ mã hiệu chỉnh lỗi Error Corection Code, cải thiện vượt bậc 50% việc hiệu chỉnh lỗi.

Tối ưu hóa đặc biệt cho Mac, Win Vista, Win 7 khi cài đặt mới.

Phần mềm WD Acronis True Image

Với phần mềm WD Acronis True Image, bạn có thể sao chép tất cả dữ liệu của bạn vào một ổ đĩa mới, không cần phải cài đặt lại hệ điều hành để nhận được tất cả những lợi ích của một ổ đĩa mới.

Như vậy, với những ưu điểm mà WD Black mang đến cho người dùng được chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này. Hãy sở hữu cho mình một WD Black giúp máy tính trở nên mạnh mẽ hơn nhé!

Ổ Cứng - Tags:
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)