[2021] Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 đẹp hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 là một trong những điều quan tâm đầu tiên đối với bất kỳ ai khi đang có nhu cầu xây nhà. Tùy thuộc vào diện tích và phong cách thiết kế mà chi phí xây nhà cấp 4 sẽ khác nhau. Vậy cùng tham khảo cách tính chi phí xây nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền, để từ đó lập kế hoạch, chuẩn bị ngân sách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất.

Xem thêm: Top những mẫu nhà cấp 4 hiện đại “vạn người mê”

Chi phí xây nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà cấp 4 tùy thuộc vào diện tích xây dựng, chi phí nhân công, tùy thuộc theo nhu cầu của mỗi chủ đầu tư mà có thể thực hiện dự toán chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói hay tính toán chi phí xây nhà theo từng phần. Với những gia đình không có thời gian để giám sát hay chuẩn bị vật tư xây dựng, thì phương án xây nhà cấp 4 trọn gói sẽ được ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên với phương án này, chi phí xây nhà sẽ có nhỉnh hơn so với chi phí xây nhà theo từng phần

Xác định diện tích xây dựng

Khi xây dựng nhà cấp 4 bạn cần tính diện tích xây dựng nhà là bao nhiêu m2 rồi nhân với đơn giá. Các nhà thầu thi công nhà đều báo nhanh bằng đơn giá. Do đó quan trọng nhất là xác định cách tính m2. Mỗi nhà thầu lại có cách tính rất khác nhau, cần cụ thể cách tính.

Phương pháp tính m2 sàn xây dựng nhà cấp 4

Tổng diện tích tính tiền = (diện tích xây dựng nhà ) x1.3

Ví dụ về tính diện tích xây dựng nhà ở cấp 4

Chi phí nhân công xây nhà cấp 4

Tùy vào từng thời điểm, từng khu vực, địa phương mà chi phí nhân công xây dựng có sự chênh lệch khác nhau. Hiện nay đơn giá nhân công xây dựng dao động từ 1.3-1.5 triệu/m2. Ở khu vực nông thôn thì chi phí nhân công có thể bao khoán theo ngày.

Chi phí xây nhà cấp 4 phần thô + nhân công hoàn thiện

Chi phí xây nhà cấp 4 còn được tính theo chi phí xây nhà phần thô và chi phí nhân công hoàn thiện. Đơn giá sẽ được tính dựa theo diện tíchm2 của nhà.

Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói

Xây nhà cấp 4 trọn gói – chìa khóa trao tay được nhiều gia đình quan tâm lựa chọn khi không có đủ thời gian chuẩn bị vật tư, sắp xếp nhân công hay không có kinh nghiệm xây nhà. Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói sẽ bao gồm tất tần tật chi phí về vật liệu xây dựng, chi phí nhân công…

Cách tính chi phí xây nhà theo cụ thể vật tư nhân công

Các tính chi phí xây nhà cấp 4 theo vật tư nhân công là cách tính phức tạp hơn so với các cách tính chi phí xây nhà khác nên ít được áp dụng. Với cách tính này tùy vào khối lượng vật tư xây nhà sau đó nhân lên với đơn giá sẽ ra giá thành xây nhà cấp 4.

Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 đẹp hết bao nhiêu tiền?

Dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 100m2 hết bao nhiêu tiền

Chi phí xây nhà cấp 4 100m2 hết bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Để tính chi phí xây nhà cấp 4 100m2 hết bao nhiêu tiền bạn có thể áp dụng cách tính chi phí xây nhà theo diện tích, theo chi phí nhân công, chi phí vật tư…. sẽ ra toàn bộ chi phí xây nhà cấp 4 100m2.

Nhưng để giúp các bạn dễ hiểu hơn không phải ngồi tỉ mỉ tính toán mất thời gian. Chúng tôi sẽ tính toán chi phí xây nhà 100m2 cụ thể nhất, giúp bạn biết tổng chi phí xây nhà cấp 4 100m2 hết bao nhiêu tiền nhanh nhất và chính xác nhất.

Tính diện tích:

● 1 Trệt = 5*20 = 100m2.

● Mái tôn = 52030% = 30m2.

Vậy tổng diện tích là 130m2.

Với tổng diện tích xây dựng là 130m2 thì chi phí xây dựng là 130m2 * nhà ở thường khoảng từ 5 – 6 triệu nếu lấy 5tr = 130 * 5 = 650.000 triệu

(Như vậy chi phí xây dựng này đã bao gồm cả phần thô và phần ốp lát hoàn thiện nhưng chưa có nội thất ở bên trong như bàn, ghế, tủ, giường, đèn, thiết bị vệ sinh…)

Tổng chi phí xây nhà cấp 4 100m2 tính theo diện tích xây dựng là: 650 triệu đồng

Chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng là một trong những mẫu nhà đẹp với ưu thế tiết kiệm diện tích và chi phí xây dựng nên được nhiều gia đình chọn xây hiện nay. Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng được tính theo diện tích 5x15m, sử dụng mái ngói, vật tư trung bình sẽ có đơn giá như sau:

Tính diện tích

Tầng Trệt: 5 x 15 = 75 m2

Tầng lửng: 5 x 13= 65 m2

Mái ngói: 5×15 x 50% = 37.5 m2

===> Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là: 177.5 m2

Nhân đơn giá

Theo số liệu trên chúng ta có: 177.5 m2 x nhà ở thường 5tr = 177.5 x 5 = 887, 500 vnđ.

Chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 5×15 tổng chi phí 887.500 nghìn đồng.

Chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn rẻ nhất

Nhà cấp 4 mái tôn là mẫu nhà cấp 4 rẻ đẹp được xây nhiều tại nông thôn hiện nay. Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn 50m2 sẽ được tính cụ thể như sau:

==>> Tổng diện tích sẽ là: 25+50+35 = 110m2

Vậy chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn diện tích 50m2 bạn cần khoảng 250 – 350 triệu. Tuy nhiên tùy theo sở thích, chi phí đầu tư hoặc đơn vị thiết kế mà báo giá xây nhà cấp 4 mái tôn 50m2 có thể thay đổi.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 nông thôn

Tổng cộng: 83.269.000 Vnđ + trang bị thêm nội thất nữa tổng cộng 100.000.000 Vnđ.

[TOP] Mẫu nhà cấp 4 đẹp, rẻ được xây nhiều hiện nay

Cùng tham khảo một số hình mẫu nhà cấp 4 đẹp rẻ được xây nhiều hiện nay. Để từ đó lên kế hoạch xây nhà cấp 4 cho gia đình mình tối ưu công năng, tiết kiệm chi phí nhất. Tùy vào diện tích xây nhà cấp 4 mà có thể lựa chọn xây nhà cấp 4 mái thái , nhà cấp 4 mái bằng, hay nhà cấp 4 có gác lửng..

[TOP] Mẫu nhà cấp 4 đẹp, rẻ được xây nhiều hiện nay
[TOP] Mẫu nhà cấp 4 đẹp, rẻ được xây nhiều hiện nay
[TOP] Mẫu nhà cấp 4 đẹp, rẻ được xây nhiều hiện nay
[TOP] Mẫu nhà cấp 4 đẹp, rẻ được xây nhiều hiện nay
[TOP] Mẫu nhà cấp 4 đẹp, rẻ được xây nhiều hiện nay
[TOP] Mẫu nhà cấp 4 đẹp, rẻ được xây nhiều hiện nay
[TOP] Mẫu nhà cấp 4 đẹp, rẻ được xây nhiều hiện nay
[TOP] Mẫu nhà cấp 4 đẹp, rẻ được xây nhiều hiện nay
[TOP] Mẫu nhà cấp 4 đẹp, rẻ được xây nhiều hiện nay

Trên đây là dự toán chi phí xây dựng nhà cấp 4. Tóm lại bạn cần có thiết kế trước, sau đó mang thiết kế sơ bộ đó hỏi các nhà thầu báo giá là xong. Bạn nhớ rõ là vừa yêu cầu báo đơn giá/m2 vừa yêu cầu báo tổng số tiền nhé. Tránh trường hợp báo đơn giá thấp sau đó cách tính diện tích lại cao thì tổng số tiền lại vượt.

Thiết Kế Nhà Cấp 4 - Tags:
Sitemap | Mail