Các loại nhà kính phổ biến bạn cần biết nếu muốn tăng năng suất

Các loại nhà kính đang ngày càng được phổ biến hơn bởi nó có tác dụng rất lớn trong việc giúp tăng năng suất cây trồng và tiết kiệm được thời gian chăm sóc. Cũng như những ưu điểm khác là điều đã được khoa học chứng minh. Chính vì vậy đối với những ai canh tác trên diện rộng muốn tăng được năng suất thì có thể cân nhắc phương án sử dụng các loại nhà kính này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại nhà kính được phổ biến nhất hiện nay nhé!

Dựa trên các tiêu chí khác nhau sẽ có cách phân loại nhà kính khác nhau. Nếu dựa trên hình dạng cơ bản của thiết kế bạn có thể thấy một số kiểu nhà kính như mái vòm, đường hầm, mái xéo, mái phẳng… Còn nếu phân chia theo công nghệ đầu tư thì có nhà kính công nghệ cao, nhà kính công nghệ trung bình, nhà kính công nghệ thấp.

Nội Dung Chính

Dựa trên cấu trúc mái

Với mỗi loại cấu trúc mãi khác nhau sẽ có những kiểu nhà kính khác nhau. Sở dĩ có nhiều mẫu nhà kính bởi mỗi loại sẽ có những ưu điểm khác nhau. Cũng như phù hợp với những loại cây và điều kiện thời tiết khác nhau. Một số loại nhà kính phổ biến:

Các loại nhà kính phổ biến bạn cần biết nếu muốn tăng năng suất

Bên cạnh các loại nhà kính kể trên còn có một kiểu nhà kính chỉ có mái. Đúng như tên gọi của nó nó chỉ có phần mái nhà mà không có các bức tường xung quanh. Các phần dùng để bao phủ mái có thể là nhựa, thủy tinh hoặc các phần vải lưới để che chắn ánh nắng mặt trời và côn trùng. Các mẫu thiết kế này được tùy biến linh hoạt hỗ trợ tối đa việc canh tác. Nhất là đối với các thay đổi bất thường của thời tiết như: bảo vệ các loại cây trồng khỏi mưa hay giảm mức độ ánh sáng tùy vào từng giai đoạn phát triển của cây.

Dựa trên công nghệ đầu tư

Ứng dụng trình độ cũng như các thành quả của khoa học kỹ thuật đã không còn quá xa lạ đối với mỗi thiết kế, mỗi loại sản phẩm. Bởi nhưu vậy sẽ tạo được hiệu quả tốt hơn cũng như tạo được môi trường phát triển tốt và làm cho cây có cơ chế kiểm soát chặt chẽ hơn. Chính việc kiểm soát và điều chỉnh này sẽ giúp cho cây phát triển khỏe mạnh và theo từng giai đoạn. Từ đó sẽ cho được năng suất cao nhất. Các loại nhà kính phổ biến nhất hiện nay chính là: nhà kính công nghệ cao, nhà kính công nghệ trung bình, nhà kính công nghệ thấp. Tùy theo nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của mình mà bạn có thể lựa cho những mô hình phù hợp nhất.

Nhà kính công nghệ cao

Khi phân chia các loại nhà kính người ta có thể chọn nhà kính công nghệ cao bởi nó sẽ cung cấp hiệu suất cây trồng ở mức cao nhất. Thông thường nó cũng sẽ có chiều cao tường ít nhất là 4m và phần đỉnh mái sẽ có thể có được chiều cao khoảng 8m tính từ mặt đất. Với kiểu nhà kính này sẽ có hệ thống thông gió ở phần mái và có lỗ thông hơi bên tường. Phần mái lợp có thể là nhựa hoặc polycarbonater, thủy tinh.

Các loại nhà kính phổ biến bạn cần biết nếu muốn tăng năng suất

Chính bởi việc áp dụng công nghệ cao nên nó có thể kiểm soát môi trường gần như tự động. Và nó cũng sẽ giúp cho quá trình phát triển bền vững về kinh tế và môi trường. Khi đó lượng thuốc trừ sâu cần sử dụng cũng sẽ giảm được đáng kể. Và nó cũng sẽ đưa đến các loại sản phẩm với năng suất cao và chất lượng cao hơn.

Nhà kính công nghệ trung bình

Nhà kính công nghệ trung bình là một trong các loại nhà kính được cân nhắc sử dụng khi bạn muốn một sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng. Nó thường có phần tường đứng hơn 2m và có phần mái khoảng 4m. Và phần chiều cao thông thường sẽ ít hơn 5.5m. Chúng có thể được thiết kế với phần thông gió ở tường hoặc bên mái hoặc cũng có thể cả hai.

Các loại nhà kính phổ biến bạn cần biết nếu muốn tăng năng suất

Nó thường được thiết kế bằng phim nhựa, thủy tinh và mức độ tự động hóa cũng sẽ khác nhau. Với các loại nhà kính công nghệ trung bình thì hiệu suất sử dụng và năng suất của nó cũng sẽ không cao như các loại khác. Với loại này bạn có thể áp dụng thêm hệ thống thủy canh để tăng năng suất và hiệu quả canh tác.

Nhà kính công nghệ thấp

Nhà kính công nghệ thấp thường có chiều cao ít hơn 3m. Trong đó các loại nhà kính công nghệ thấp phổ biến là đường hầm hoặc lều tuyết. Đó là loại phổ biến nhất. Với công nghệ này thường sẽ không có bức tường thẳng đứng và khả năng thông gió cũng sẽ tương đối hạn chế. Nó dễ dàng trong việc xây dựng và giá thành cũng sẽ rẻ hơn. Nó cũng sẽ hạn chế được sâu bệnh và các loại dịch hại cho cây trồng. Tất nhiên nó không được sự dụng tự động hóa và cũng sẽ không hiệu quả như các loại nhà kính công nghệ cao và trung bình.

Trên đây là các loại nhà kính mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn. Bạn có thể lựa chọn loại nhà kính phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của mình. Bởi nó sẽ giúp mang đến cho bạn năng suất cao mà không cần phải đầu tư quá nhiều thời gian chăm sóc và kiểm soát các loại cây trồng quá nhiều.

Mọi thông tin, thắc mắc bạn có thể liên lạc anh Dũng (Số điện thoại: 0949262207) ở địa chỉ: Số nhà 332, đường Lê Viết Thuật, tp Vinh, tỉnh Nghệ An để được giải đáp tận tình.

Nhà kính - Tags:
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)