[Xem Ngay] 40 Bản Vẽ Nhà 2 Tầng Chi Tiết Hoàn Chỉnh Nhất

Những bản vẽ nhà 2 tầng chi tiết hoàn chỉnh nhất sẽ được chúng tôi chia sẻ nhằm giúp các gia chủ đang có ý định xây dựng nhà 2 tầng có thể tham khảo và đưa ra những ý tưởng thiết kế nhà 2 tầng đẹp nhất . Những bản vẽ này được chúng tôi chia sẻ miễn phí bạn có thể tải về để tham khảo, lên ý tưởng xây dựng ngôi nhà của mình.

Các mẫu bản vẽ nhà 2 tầng hoàn chỉnh và khoa học nhất được đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm thiết kế nhằm tối ưu công năng sử dụng cho ngôi nhà của gia đình bạn.

Nội Dung Chính

40+ Mẫu Bản vẽ nhà 2 tầng hoàn chỉnh và chi tiết nhất

Thiết kế nhà 2 tầng hiện đại ngày nay được nhiều gia đình ở nông thôn, thành phố lựa chọn. Đây là một trong những loại hình thiết kế nhà khá phổ biến, không quá cao, đáp ứng công năng sử dụng của nhiều gia đình Việt hiện nay.

Cùng chúng tôi tham khảo một số bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng hoàn chỉnh giúp các gia chủ có thể lên ý tưởng thiết kế nhà đẹp cho gia đình mình ấn tượng nhất. Với 40 Bản vẽ nhà 2 tầng hoàn chỉnh và chi tiết nhất chắn hẳn bạn sẽ tìm được một mẫu nhà trong mơ của mình.

1. Bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 54m2

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 54m2 này được thiết kế dành cho gia đình, có 3 thế hệ bố mẹ, vợ chồng, và 2 con.

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ với diện tích xây dựng 54m2, với kinh phí dự khoảng 650 – 700 triệu đồng, thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ lợp mái tôn là một trong những phương án tối ưu phù hợp với nhiều gia đình hiện nay.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 54m2

Tầng 1 của bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ diện tích 54m2 này gồm phòng khách, phòng ngủ và bếp cùng 1 nhà vệ sinh dùng chung phía cuối nhà. Phía trước nhà kiến trúc sư để một khoảng sân với diện tích 2,5m2 làm chỗ để xe máy và một góc nho nhỏ thiết kế tiểu cảnh. Sân trước được bố trí làm khu vực phơi quần áo luôn. Tiếp theo là không gian phòng khách 12m2.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 54m2

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 54m2

Công năng sử dụng mặt bằng tầng 2 gồm 1 phòng thờ kết hợp phòng đọc sách. Phía sau cầu thang là 2 phòng ngủ cho vợ chồng và con của anh Hùng. 2 phòng ngủ này dùng chung nhà vệ sinh.

Thiết kế mặt bằng mái tôn bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 54m2

Thiết kế mặt bằng mái tôn bản vẽ nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 54m2

2. Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×20

Tham khảo bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng 5×20 với cách phân chia, bố trí công năng diện tích sử dụng. Tùy thuộc theo từng thành viên gia đình, điều kiện kinh tế, mà từ đó đưa ra những phương án, tỉ lệ các phòng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhằm góp phần đưa đến không gian sống thoải mái.

Mẫu bản vẽ nhà 2 tầng 5×20 được bố trí khá hợp lý, khi chiều sâu của ô đất là 20m, kiến trúc sư đã biến nhược thành ưu điểm,khi sử dụng 3m chiều dài để thiết kế sân trước kết hợp với việc trang trí tiểu cảnh 2 bên để giúp mặt tiền của ngôi nhà thêm thu hút với cảnh quan bắt mắt.

Tiếp giáp sân trước là 5m được dành riêng để thiết kế nhà xe cho các thành viên, không gian chính đầu tiên chính là phòng khách hiện đại, được ngăn cách với nhà xe bằng hệ thống cửa mở trượt cao cấp, giúp ngăn mùi xe mà vẫn đảm bảo không gian với ánh sáng cho ngôi nhà 2 tầng.

Tầng 1của ngôi nhà được bố trí gồm thiết kế sân trước, nhà xe, phòng khách, bếp, nhà vệ sinh chung, sân nước sau kết hợp với hệ thống giếng trời

Tầng 2 bản vẽ nhà 2 tầng 5×20 được thiết kế dành riêng cho không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi của các thành viên. Phòng ngủ chính được thiết kế rộng 25m, có nhà vệ sinh khép kín với trang bị nội thất cao cấp và đầy đủ như bồn tắm, lavabo, bồn cầu, từ phòng ngủ chính có lối ra ban công trên tầng 2 để ngắm cảnh và đón thoáng cho căn phòng.

3. Bản vẽ nhà 2 tầng mái thái 80m2

Nhà 2 tầng mái thái là một trong những mẫu nhà được sử dụng rộng rãi hiện nay. Mẫu thiết kế này thường được ưa chuộng ở những vùng nông thôn. Nếu bạn đang có ý định xây dựng một căn nhà 2 tầng mái thái thì có thể tham khảo bản vẽ chi tiết sau đây:

Diện tích xây dựng của mẫu nhà 2 tầng này là 7x12m và được chia đôi một bên là phòng ngủ, 1 bên là phòng khách được thiết kế dưới dạng mái thái và phía sau nhà được thiết kế cách ra 2 mét để lấy sáng và mở cửa phụ đi ra bên ngoài.

– Diện tích 1 sàn: 80m2
– Tổng diện tích sàn: 160m2
– Giá xây dựng: 650 – 800 triệu
– Diện tích đất: 7x12m

bản vẽ nhà 2 tầng P2

Bản vẽ chi tiết mặt bằng tầng 1 được bố trí với 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp + ăn và 1 phòng vệ sinh chung.

bản vẽ nhà 2 tầng P1

Bản vẽ chi tiết mặt bằng tầng 2 được bố trí 3 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung cho cả gia đình bạn

bản vẽ nhà 2 tầng P3

4. Bản vẽ nhà 2 ống 2 tầng 5×15

Những mẫu thiết kế nhà 2 tầng 5×15 m nhà ống có ưu điểm là có khoảng mặt tiền khá rộng, chiều dài tương đối, tạo cho tổng thể ngôi nhà rất rộng rãi thoáng mát lại có thể lắp thêm cổng sắt và sân để xe tiện lợi.

bản vẽ nhà 2 tầng P4

Mẫu thiết kế này hiện này phù hợp với các gia đình ở diện tích nhỏ hẹp. Mẫu thiết kế này tuy đơn giản nhưng không kém phần nổi bật nếu bạn yêu thích mẫu nhà này thì hãy tham khảo ngay bản vẽ chi tiết sau đây:

bản vẽ nhà 2 tầng P5

Bản vẽ chi tiết mặt cắt  các tầng của mẫu nhà ống 2 tầng 5x15m .

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 5x15m tầng bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 WC, 1 phòng ngủ và sân phơi nhỏ ở phía trong cùng căn phòng.

bản vẽ nhà 2 tầng P6

Bản vẽ chi tiết yầng 2 có 2 phòng ngủ nằm về hai bên tầng, mỗi phòng đều có 1 nhà vệ sinh riêng, 1 phòng sinh hoạt chung và 1 phòng làm việc.

bản vẽ nhà 2 tầng P7

Bản vẽ chi tiết phần mái của mẫu nhà ống 2 tầng 5x15m được lợp bằng mái tôn và làm trần thạch cao. Phía bên dưới chống nóng và chống ồn mà lại giúp tiết kiệm chi phí.

5. Bản vẽ nhà ống 2 tầng 4x15m

Bản vẽ mặt bằng nhà ống đẹp 2 tầng diện tích 4x15m 1 mặt tiền, thoáng hậu có thể mở cửa sổ. Công trình này bao gồm: Tầng 1 – Khu vực dùng để xe, phòng khách, không gian đệm cầu thang cùng với nhà vệ sinh chung, phòng bếp ăn.

Tầng 2 – Có cấu trúc thang lệch tầng, khi đi lên trên là không gian phòng ngủ phía sau nhà kết hợp phòng vệ sinh riêng, tiếp tục sẽ là khu vực phòng SHC, 1 phòng ngủ phía trước nhà và phòng vệ sinh riêng, còn có giếng trời giúp thông tầng ở giữa nhằm đảm bảo ổn định lưu thông ánh sáng, không khí.

bản vẽ nhà 2 tầng P8

6. Bản thiết kế nhà ống 2 tầng 4x20m

Bản vẽ thiết kế nhà ống 1 tầng diện tích 4x 20 là mặt bằng nhà ống 2 tầng + 1 lửng nhỏ, diện tích xây dựng 4x20m – Nhà 1 mặt tiền chính, ở phía sau có thể mở cửa sổ để lấy ánh sáng và không khí.

Mẫu thiết kế này bao gồm các không gian sinh hoạt là : Tầng 1 – Gara để ô tô, phòng khách, không gian đệm+cầu thang+wc chung, phòng ngủ người già. Tầng lửng – Phòng bếp ăn có cửa sổ để lấy ánh sáng và lưu thông không khí.

Ở tầng 2 – Cầu thang lệch tầng, hướng đi lên đầu tiên sẽ là phòng ngủ con+ phòng tắm+ wc riêng, tiếp đến là phòng sinh hoạt chung giải trí của gia đình, phòng ngủ bố mẹ+phòng tắm+ vệ sinh riêng.

bản vẽ nhà 2 tầng P9

7. Bản vẽ nhà 2 tầng mái thái diện tích 6x12m

Bản vẽ nhà 2 tầng mái thái diện tích 6x12m, có gác lửng xinh xắn được nhiều gia chủ yêu thích và quan tâm hiện nay. Mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp này đã đáp ứng toàn diện về một phong cách kiến trúc hiện đại và không gian sinh hoạt tiện nghi trên những lô thổ cư có diện tích hạn hữu.

Với gia đình có từ 4- 5 thành viên, thì mẫu thiết kế nhà 2 tầng này hoàn toàn phù hợp. Nó thể hiện một không gian nội thất
rất khoa học, hài hòa và thoáng rộng dựa trên nguyên tắc chia sẻ không gian trong phạm vi hẹp.

Mặt bằng tầng 1 của mẫu nhà 2 tầng 6x12m

Tiện ích sinh hoạt tại tầng 1 trên bản vẽ thiết kế nhà đẹp này thể hiện 2 khu vực chính đó là phòng khách và phòng ăn, nhà bếp. Với tổng diện tích sử dụng thực tế 10m chiều dài (sau khi loại bỏ hành lang cuối sảnh và mái hiên tiền sảnh) về cơ bản là đáp ứng tốt cho một gia đình phố thị có từ 4-5 thành viên của 3 thế hệ.

Mặt bằng tầng lửng của mẫu nhà 2 tầng 6x12m

Mặt bằng tầng lửng được coi là tiện ích mở rộng khi nơi đây bố trí thêm được một phòng ngủ master dành cho cha mẹ hoặc ông bà. Ngoài ra, còn có thể kết hợp thêm phòng thờ rất trang trọng và ngăn nắp nhìn xuống phòng khách tầng 1.


Mặt bằng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng 6x12m

Mặt bằng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp là 2 phòng ngủ master rất hiện đại với tiện nghi hoàn toàn khép kín. 2 phòng ngủ này được bố trí cân đối so với cầu thang trung tâm và luôn đón nhận đầy đủ sinh khí từ cửa sổ nhìn ra hành lang cuối sảnh và ban công mặt tiền.

8. Bản vẽ nhà 2 tầng 7x10m

Bản vẽ nhà 2 tầng 7x10m, được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Cùng tham khảo bản vẽ mẫu nhà 2 tầng hiện đại với mặt tiền 7m và chiều sâu 10m, được thiết kế tinh tế về kiến trúc ngoại thất cũng như bố trí công năng vô cùng khoa học và hiện đại, giúp cho cuộc sống thêm tiện nghi và thoải mái.

Mặt tiền bản vẽ nhà 2 tầng 7x10m được thiết kế ấn tượng với những đường phào cũng như gờ chỉ tinh tế, cùng với những khối bê tông giúp cho mẫu nhà thêm sang và sáng hơn.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 mẫu nhà 2 tầng 7x10m

Bản vẽ nhà 2 tầng 7x10m được thiết kế chia đôi diện tích chiều rộng làm 2 không gian song hành cùng nhau là phòng khách và khu vực để xe. Tiếp giáp với khu vực để xe và giao với phòng khách là khu vực cầu thang thông tầng, ngăn cách không gian phòng ngủ 1 với khu để xe, nhà vệ sinh chung được thiết kế ngay bên cạnh phòng khách, tiếp giáp với khu vực bếp nấu và bàn ăn.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 mẫu nhà 2 tầng 7x10m

Tầng 2 được bố trí thiết kế 2 phòng ngủ cùng một phía, cả 2 phòng ngủ đều được thiết kế có nhà vệ sinh khép kín vì đây là phòng ngủ chính của ngôi nhà. Phòng thờ được thiết kê riêng một góc, khá thông thoáng và giáp ngay với khu vực cầu thang thông tầng nên vô cùng rộng rãi và thoáng mát.

Bản vẽ mặt bằng tầng thượng mẫu nhà 2 tầng 7x10m

Tầng thượng được thiết kế phòng giặt, còn đâu là không gian của sân phơi và sân chơi của các thành viên trong gian đình. Mẫu bản vẽ nhà 2 tầng 7x10m được chúng tôi hoàn thiện hồ sơ thiết kế chỉ trong vòng 15 ngày, sau đó chuyển sang giai đoạn thi công xây dựng.

9. Bản vẽ nhà 2 tầng 100m2

Mẫu thiết kế nhà 2 thầng 100m2, được nhiều gia chủ quan tâm và lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà của mình. Với diện tích 100m2, chủ xây dựng có thể dễ dàng tạo ra nhiều phòng chức năng gồm: 4 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, 4 phòng vệ sinh, sân trước, gara để xe rộng rãi, sân phơi và phòng thờ riêng yên tĩnh.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 100m2 mặt tiền 5x20m. Với diện tích 100m2 thích hợp cho gia đình 4-6 người ở, với 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng đọc sách.

Mặt bằng lầu trệt được thiết kế có gara để xe rộng thoáng có thể được ô tô và một số xe máy, tiếp theo là phòng khách được trang trí thêm tiểu cảnh nhỏ ở hai bên lối đi. Tiếp nối là phòng bếp với bàn ăn được đặt ở giữa bao quanh bởi gian bếp, cầu thang lên tầng, phòng vệ sinh dùng chung. Sau cùng là phòng ngủ có nhà vệ sinh riêng.

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống 100m2 này được thiết kế phía trước là vị trí đặt phòng thờ, phần ở giữa có thiết kế lối đi bên phải nên diện tích phòng ngủ ở đây hẹp hơn, bên cạnh đặt phòng vệ sinh dùng chung và thêm 1 phòng giặt nhỏ. Khu vực cầu thang đặt phòng đọc thiết kế mở, cuối cùng là phòng ngủ thứ ba với nhà vệ sinh riêng thuận tiện.

10. Bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum được chú trọng thiết kế về mặt đứng của ngôi hà. Với thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum cần đặc biệt chú ý khi bố trí mặt bằng tầng trệt, mặt bằng tầng tum. Bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum đưa ra một cách bài trí hợp lý, thông minh, đầy đủ công năng cần thiết, mời các bạn cùng tham khảo.

Mặt bằng tầng 1 ngôi nhà được bố trí phía trước là phòng khách, giữa nhà là khu cầu thang và nhà vệ sinh, phía sau nhà là bếp+ phòng ăn và có một khoảnh sân sau nhỏ để phục vụ cho bếp. Ngoài ra, khoảnh sân phía sau đóng vai trò thông gió, chiếu sáng cho phòng ăn và tạo nên view đẹp cho phòng bếp do đó nhà thiết kế đã bố trí vách cửa kính lớn để tận dụng tối đa khoảnh sân sau trồng cây để làm đẹp cho ngôi nhà.

Tầng 2 là nơi bố trí các phòng ngủ. Diện tích ngôi nhà khá lớn, chủ nhà đã yêu cầu mỗi phòng ngủ đều có vệ sinh riêng, điều này mang lại tiện ích sử dụng tối đa cho căn nhà. Cầu thang kết hợp với khoảng giếng trời nhỏ bên cạnh giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng và thoát khí tốt. Mỗi phòng ngủ phía trước và sau đều có ban công riêng, giúp tránh nóng cho căn phòng hiệu quả.

Tầng tum có thêm 1 phòng ngủ dự phòng, 1 phòng vệ sinh và phòng thờ. Diện tích còn lại tận dụng làm sân thượng xinh đẹp như chúng ta đã thấy ở phần trên.

Với những mẫu bản vẽ nhà 2 tầng mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn chọn được những mẫu bản vẽ phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng để lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà của mình nhé!

Nhà Đẹp - Tags:

Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)