Amazon echo là gì? Những ưu điểm của Amazon echo

Amazon echo là gì? đó là câu hỏi của rất nhiều người khi tìm hiểu về thiết bị thông minh hiện nay. Với thời buổi công nghệ hiện đại 4.0 hiện nay thì việc đưa công nghệ vào cuộc sống là hết sức bình thường. Amazon Echo là thiết bị chăm sóc sức khỏe giúp Amazon tấn công vào lĩnh vực y tế kỹ thuật số trị giá hàng triệu đô la. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây!

Amazon echo là gì?

Amazon đã khiến mọi người ngạc nhiên khi đột ngột trình làng sản phẩm loa thông minh điều khiển bằng giọng nói Echo. Thiết bị phần cứng kết nối Internet này hỗ trợ cho hệ thống trợ lý ảo Alexa của Amazon, hoạt động tương tự như Siri của Apple, Google Now hay Cortana của Microsoft.

Người dùng có thể nói chuyện với Alexa qua mircophone của Echo. Alexa đáp lại người dùng qua loa của Echo. Giữa Alexa và Siri, Google Now hay Cortana, không có sự khác biệt nào về khái niệm.

Vì sao Echo là sản phẩm của tương lai?

Echo tiến rất gần tới cách mà chúng ta sẽ sử dụng máy tính trong tương lai, bởi vì nó tối ưu hóa việc không dùng tay và có thể dùng ở mọi nơi.

Echo có một microphone được thiết kế với mục đích hiểu được tiếng người ở bất kỳ đâu trong phòng và một hệ thống loa giúp con người có thể nghe được tiếng hồi đáp, cũng như tiếng nhạc hay những âm thanh khác. Không giống smartphone, Echo được thiết kế cho bất cứ ai đều có thể sử dụng khi muốn kết nối với trợ lý ảo.

Bởi trí thông minh nhân tạo, công nghệ nhận diện giọng nói, ngôn ngữ, và những công nghệ khác liên quan đến trợ lý ảo được cải tiến nhiều, những giao tiếp này sẽ làm những điều tuyệt vời cho chúng ta. Chúng sẽ hiểu, phiên dịch và đưa ra quyết dịnh dựa trên những hành vi trong quá khứ.

Chúng ta sẽ ra lệnh những câu như “Alexa”, “Này Siri” hay “OK, Google Now”,“Yo, Cortana”, rồi sau đó nói vài điều khó hiểu và thông dụng như: “ Chúng tôi cần khăn giấy!”. Trợ lý sẽ hiểu được điều bạn muốn nói tới và sẽ kết nối với thẻ tín dụng, đặt mua khăn giấy vận chuyển đến tận nhà. Không khó để hiểu được vì sao điều này cực kỳ quan trọng đối với Amazon.

Các phương án sử dụng Amazon Echo

Trong tương lai, phần cứng trợ lý ảo sẽ được tối ưu hóa cho từng không gian hay địa điểm. Hàng trăm, hàng nghìn công ty sẽ chế tạo ra những thiết bị tương tự. Tủ lạnh, đèn, bàn và những vật gia dụng bình thường khác sẽ có loa và microphone, thêm cả kết nối Internet. Xe hơi đã có microphone và loa, chúng sẽ sớm được kết nối Internet để hỗ trợ những thiết bị đó.

Đó là lý do vì sao, Echo – thiết bị dùng cho một mục đích, lại thể hiện được ứng dụng trong nhiều trường hợp và được xử lý bởi bất cứ thiết bị nào trong tương lai. Bất cứ thứ gì có microphone, loa và kết nối Internet sẽ thực hiện các chức năng như Echo. Những gì cần đến sẽ đến và chúng ta sẽ dần quen thuộc với những trợ lý ảo thông minh, bởi vì chúng sẽ bảo vệ, giúp đỡ chúng ta, khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Hi vọng bài viết đã giải đáp được cho bạn Amazon Echo là gì? Cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ ảo này. Đừng quên sở hữu cho mình một thiết bị loa thông minh cho ngôi nhà của bạn thêm ấn tượng nhé!

Loa Thông Minh, Tin Tức - Tags:
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)