20+ Mẫu bản vẽ nhà ống 2 tầng phong cách hiện đại, gia chủ nào cũng Ưng

Lựa chọn thiết kế nhà ống 2 tầng được nhiều hộ gia đình lựa chọn hiện nay, nhằm giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, thích hợp với diện tích ô đất nhỏ, hẹp về chiều ngang và đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng. Với 10+ mẫu bản vẽ nhà ống 2 tầng tiện nghi, hiện đại sẽ giúp nhiều gia chủ có thể lên ý tưởng thiết kế nhà ống 2 tầng đơn giản, hiện đại và rộng rãi nhất.

Với những mẫu bản vẽ nhà 2 tầng chi tiết, hoàn chỉnh đáp ứng yếu tố khoa học, phù hợp phong thủy sẽ giúp nhiều gia chủ có thể lựa chọn và thiết kế cho ngôi nhà của gia đình đẹp và hiện đại nhất.

Nội Dung Chính

Tham khảo bản vẽ nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại

Với gia đình có từ 3 đến 5 thành viên, thì việc lựa chọn thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum đảm bảo công năng sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng. Với lựa chọn thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum thường có diện tích mặt tiền từ 4-6m, vì vậy khi thiết kế cần phải tính toán hết sức kĩ lưỡng, nhằm mang đến một không gian sống tiện nghi và tận dụng tối đa những ưu điểm hiện có.

Tổng quan mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum sử dụng tông màu sáng tạo nên tổng thể công trình nhà ở nổi bật và hiện đại hơn.

Mặt bằng tầng trệt:

Mặt bằng công năng tầng trệt được bố trí gồm: khu vực sân trước + phòng khách + khu vực cầu thang + không gian đệm + 01 wc chung + khu bếp ăn và hệ thống giếng trời cuối nhà.

Mặt bằng tầng 2:

Mặt bằng công năng tầng 2 được bố trí gồm:  02 phòng ngủ khép kín với 2 wc + hệ thống tiểu cảnh ban công + giếng trời, thông tầng. 

Mặt bằng tầng tum:

Mặt bằng công năng tầng tum được bố trí gồm: 01 phòng thờ + 01 phòng ngủ khép kín với 01 wc. Còn lại là khu vực sân thượng + tiểu cảnh + hệ thống giếng trời, thông tầng.

Bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ tối ưu nhất

Mẫu thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ, với thiết kế mặt tiền đơn giản kết hợp với nhiều chi tiết thiết kế sáng tạo tạo nên hiệu ứng thẩm mĩ cao cho công trình nhà ống hiện đại 2 tầng đẹp.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ với diện tích thiết kế 4x10m2.

Mặt bằng tầng 1:

Mặt bằng công năng tầng 1 của mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ được bố trí đơn giản gồm: khoảng sân trước làm nơi để xe và trồng tiểu cảnh – phòng khách – phòng ăn và bếp – 01 phòng ngủ và 01 vệ sinh.

Mặt bằng tầng 2:

Mặt bằng công năng tầng 2 được bố trí gồm: 2 phòng ngủ – 2 vệ sinh và sân phơi.

Việc bố trí công năng như này được tính toán dựa trên nhu cầu sử dụng, khả năng di chuyển của các thành viên.

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng diện tích 5×15

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 5x15m2 với thiết kế kiến trúc mang phong cách hiện đại, mặt tiền thiết kế đơn giản, tuy nhiên phải có sức hút và tạo ấn tượng. Tham khảo bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng 5x15m2 thích hợp với gia đình có từ 3 đến 5 thành viên sinh sống.

Mặt bằng công năng tầng trệt:

Mặt bằng công năng tầng trệt của mẫu nhà 2 tầng 5x15m2 được bố trí gồm:

Phòng khách được bố trí liền kề với cửa chính mang sự thông thoáng, rộng rãi vào bên trong hợp phong thủy thuận lợi cho việc tiếp khách, gặp gỡ bạn bè.

Thiết kế cầu thang liền kề phòng khách như ngầm phân chia với bếp + phòng ăn và mang đến sự riêng tư cho phòng khách.

Bếp và phòng ăn được bố trí liền kề với nhau với thiết kế tủ bếp ôm sát tường, bộ bàn ghế ăn được bố trí gọn gàng giúp cho việc di chuyển được thuận tiện hơn.

1 Phòng ngủ nhỏ được bố trí phía sau đảm bảo cho sự yên tĩnh, thư giãn. Các nội thất được bố trí gọn gàng hợp phong thủy đặc biệt thiết kế cửa nhỏ ra lối phía sau nên căn phòng đảm bảo sự thông thoáng nhất định.

Mỗi căn phòng đều có những cửa sổ tăng cường ánh sáng vào bên trong.

Mặt bằng công năng lầu 1:

Lầu 1: 3 Phòng ngủ, 1 WC

Lầu 1 bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5×15 gồm có 3 phòng ngủ, mỗi phòng đều được phân chia hợp lý phù hợp theo diện tích của ngôi nhà nhằm tối ưu không gian một cách hiệu quả.

3 Phòng ngủ dùng một WC chung bên ngoài thay vì bên trong từng phòng ngủ để tối ưu diện tích mang lại sự thông thoáng cho căn phòng.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng 5×20

Mẫu nhà ống 2 tầng 5×201 m2 với mặt tiền 5m hiện đại, nổi bật với những hình khối đơn giản. Tầng 1 thiết kế đơn giản với hệ thống của cổng đổ bê tông cùng với sơn trắng và hệ thống cửa cổng thiết kế lam nhôm màu vân gỗ sáng, tạo nên không gian đệm khá rộng và thoáng trước khi bước vào trong nhà.

Tầng 2 từ ban công thiết kế lan can bằng kính cường lực, có đệm phần ban công bằng lam gỗ, chạy thẳng lên tầng 3 và hệ thống lam chống nắng trên tầng thượng tạo nên những điểm nhấn nổi bât cho công trình hiện đại tươi mới.

Mặt bằng công năng tầng 1:

Mặt bằng công năng diện tích tầng 1 được bố trí gồm: Thiết kế 13m phần sân trước kết hợp làm nơi để xe và trồng tiểu cảnh, đây là không gian đệm trước khi bước vào bên trong nhà.

Từ sân trước bước vào là phòng khách rộng 20m2, thiết kế liên thông với bếp ăn và được ngăn cách bằng vách kệ gỗ màu óc chó. Không gian bếp thiết kế rộng 14m, đủ để tạo sự thoải mái cho gia đình sinh hoạt trong mẫu nhà ống đẹp.

Ngay cạnh phòng ăn là phòng ngủ 1 rộng 10m2, hệ thống giếng trời được đặt ở sân sau và tiếp giáp với nhà vệ sinh chung của tầng 1.

Mặt bằng công năng tầng 2:

Tầng 2 được bố trí không gian sinh hoạt gồm: thiết kế 1 phòng ngủ master rộng 17.9 m, có tích hợp phòng làm việc trong phòng ngủ. Từ không gian sảnh đệm thiết kế một nhà vệ sinh chung cho tầng 2 rộng 4.1m.

Phía trong cùng là phòng ngủ 3, thiết kế đơn giản với ban công sau khá rộng gần 5m. Không gian ban công này sẽ là nơi lấy thoáng khí, ánh sáng và tạo thành dòng đối lưu với không gian trước, cùng với hệ thống giếng trời, tạo không gian thoáng mát, rộng rãi cho công trình nhà ống 2 tầng hiện đại.

Khu vực sân thượng tầng 3 được bố trí không gian sân phơi, tép nước và trồng tiểu cảnh trang trí.

Bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15m

Các bạn có thể tham khảo bản vẽ mặt bằng của mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15m với công năng 02 phòng ngủ + 01 phòng khách + 01 phòng bếp+ăn + 01 phòng sinh hoạt chung + 02 wc + khu để xe + giếng trời. Mẫu nhà ống 4x15m 2 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại trẻ trung, công năng sử dụng tối ưu mang đến sự thoải mái cho sinh hoạt hằng ngày của từng thành viên. Bên cạnh đó chi phí đầu tư không quá cao phù hợp với đông đảo các hộ gia đình hiện nay.

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 4,4x14m

Bản vẽ cho ta thấy được sự thoáng mát trong không gian nhà. Phần trước chừa lại một phần diện tích vừa là để xe rất tiện vừa có thể tạo một khoảng không gian thoáng hơn. Tiểu cảnh giếng trời+ tiểu cảnh giếng trời ở cuối nhà vừa thoáng hậu vừa giúp tiết kiệm diện tích. Giữa nhà cũng được thiết kế một tiểu cảnh nước vừa mang lại sự mát mẻ cho cả tầng, vừa có thể nuôi cá cảnh, tính thẩm mỹ khá cao. Công năng cơ bản của nhà ống 2 tầng 4,4x14m bao gồm: phòng khách + bếp+ăn + 02 phòng ngủ + 03 wc.

Bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng 4,6×10,5m

Với nhược điểm về chiều dài nên ngôi nhà ống 2 tầng 4,6×10,5m cũng không bố trí được quá nhiều phòng ốc mà thay vào đó là sự tối giản để tạo cho không gian rộng rãi và thoáng hơn. Theo đó tầng được bố trí phòng khách rộng 18m2, phòng bếp +ăn 20m2 và 01 wc nhỏ 3,5m2. Tầng 2 cũng chỉ gồm 2 phòng ngủ 15m2 và 20m2 + 01 wc 4,5m2.

Bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng 4,8x16m

Cũng gần giống với mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4x15m nhưng không gian trong nhà được đảm bảo sự riêng tư hơn. Thiết kế phòng ngủ khép kín với wc cũng tạo được sự thuận tiện cho việc sinh hoạt cá nhân. Hệ thống thông tầng và giếng trời cả ở khu vực cầu thang giữa nhà và cuối nhà giúp không gian trong nhà luôn được đảm bảo cả về ánh sáng lẫn sự thoáng mát cần thiết.

Bản vẽ nhà ống 2 tầng 5,6x12m

Với ưu điểm về bề ngang 5,6m kết hợp với giếng trời cuối nhà, tiểu cảnh khu vực giữa nhà nên mẫu thiết kế này luôn mang lại sự rộng rãi và mát mẻ tuyệt đối. Các không gian phòng ngủ vẫn được thiết kế khép kín với wc tạo sự kín đáo và riêng tư. Khu vực tầng 1 diện tích được tận dụng một cách tối đa, khu phụ có thể dùng làm để xe luôn, chân cầu thang cũng tận dụng để thiết kế 1 wc nhỏ.

Bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng 4,73x15m2

Điểm độc đáo trong mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4,73x15m2 này là khu vực phòng khách được dùng làm phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình luôn. Đây là một ý tưởng thông minh đối với những không gian hạn chế về diện tích. Không gian phòng ngủ thoáng mát với ban công. Thiết kế thông tầng và tiểu cảnh mang lại ánh sáng và sự mát mẻ cần có.

Trên đây là một số mẫu bản vẽ nhà ống 2 tầng được chúng tôi chia sẻ, hi vọng sẽ giúp nhiều gia chủ có thể lên ý tưởng thiết kế nhà ống 2 tầng đơn giản, hiện đại, tiết kiệm chi phí đầu tư, đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng của gia đình. Tùy thuộc vào diện tích ô đất, mong muốn sử dụng của gia đình để lên ý tưởng thực hiện bản vẽ nhà ống 2 tầng hoàn chỉnh và chi tiết nhất.

Thiết Kế Nhà 2 Tầng - Tags:
Sitemap | Liên Hệ Quảng Cáo: 0343.109.109 (có zalo)