Làm thế nào để trở thành một công ty bán gỗ đa quốc gia?

Trở thành một công ty đa quốc gia là mục tiêu của khá nhiều công ty bán gỗ, bởi dù sản xuất mặt hàng nào đi chăng nữa thì đây cũng là một lĩnh vực “hái ra tiền” mang lại lợi nhuận rất lớn. Tuy nhiên, như ông bà ta vẫn thường nói “thương trường như chiến trường”, khi đặt chân ra biển lớn thì bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách, đòi hỏi phải có tiềm lực vững mạnh để có thể vượt qua tất cả.

Đối thoại thay vì đối đầu

Một công ty đa quốc gia sẽ không bao giờ chỉ mãi hoạt động trong khuôn khổ của một đất nước nhất định, mà nó sẽ liên tục được mở rộng đến các vùng lãnh thổ khác nhau, nhờ đó mà một khoản thu ngoại tệ lớn sẽ tạo ra doanh thu và lợi nhuận cao cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Thế nhưng, đây là điều không hề dễ dàng đối với các công ty của Việt Nam.

Cần biết rằng, ngay tại quốc gia sở tại vẫn luôn có các doanh nghiệp khác đã và đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh gỗ, thế nên gần như chắc chắn là là công ty của bạn sẽ phải chấp nhận cạnh tranh một cách sòng phẳng trên nước bạn. Tất nhiên, vẫn còn một khía cạnh khác mà bạn nên cân nhắc, đó là tại sao không biến “thù” trở thành “bạn”?

Có thể nói, một công ty bán gỗ có thể hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như gỗ nguyên khối, gia công các loại tủ, bàn, giường… phục vụ cuộc sống hằng ngày, hay cung cấp các công cụ hỗ trợ cho ngành xây dựng… Chính vì thế, bạn không nhất thiết phải đối đầu với các công ty này, mà hoàn toàn có thể hợp tác với họ để phát triển và mở rộng thị trường.

Vấn đề quan trọng là trong quá trình đàm phán, bạn phải làm sao để đối tác của mình thấy được lợi ích mà họ sẽ nhận được, đồng thời công ty của bạn cũng sẽ không khiến cho nguồn thu hiện tại của họ bị mất đi. Khi làm được điều này, việc mở rộng thị trường tại các quốc gia khác sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Lãnh đạo doanh nghiệp phải thành thạo ngoại ngữ

Có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng, trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng hơn, sử dụng tốt ngoại ngữ chính là một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với bất kỳ ai, bởi nó sẽ mở ra những cơ hội tuyệt vời để giao thương với các doanh nghiệp tại những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới.

Trong các loại ngôn ngữ đang phổ biến hiện nay, tiếng Anh chính là thứ tiếng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay, nó gần như là một ngôn ngữ quốc tế đã và đang được sử dụng tại rất nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Thế nhưng, một điều khá đáng tiếc là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của người Việt là khá hạn chế.

Đây hiện là một vấn đề nhức nhối của nền giáo dục Việt Nam, khi mà các công ty bán gỗ đang cần một lượng lớn nhân sự có thể sử dụng thành thạo ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng. Rất nhiều bạn sinh viên trẻ dù đã được tiếp xúc với thứ tiếng này hàng chục năm trên ghế nhà trường, thế nhưng khi áp dụng vào thực tế thì tỏ ra lúng túng, không thể phát âm thành lời được.

Nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình phát triển và mở rộng thị trường tại các quốc gia ngoài lãnh thổ Việt Nam, cơ sở luyện thi IELTS Đình Lực  luôn có các khóa đào tạo đặc biệt dành cho đội ngũ nhân sự cấp cao của doanh nghiệp, những người sẽ trực tiếp làm việc với các đối tác để xúc tiến các quá trình hợp tác kinh doanh.

Nếu bạn là một người vô cùng bận rộn với công việc thì cũng không cần phải quá lo lắng, bởi trung tâm luôn có các giờ học vào buổi tối để hỗ trợ học viên, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình vẫn có thể hoàn thành một cách xuất sắc nhiệm vụ ở công ty, vừa có thể trau dồi và củng cố thêm kỹ năng ngoại ngữ của mình sau giờ làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *