Điển cứu

Trên hành trình hiện thực hóa cam phát triển bền vững, Holcim đã  triển khai và hoàn thành rất nhiều dự án và ý tưởng. Những trường hợp điển hình dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về nỗ lực của chúng tôi trên hành trình đó.

Chương trình Tình nguyện

Thu hút sự tham gia của các đơn vị hữu quan là trọng tâm của chiến lược phát triển bền vững của chúng tôi. Những chương trình tình nguyện của Holcim Việt Nam đã thu hút được sự tham gia tích cực của nhân viên công ty, Ban Giám đốc, khách hàng, đối tác, chính quyền địa phương và cộng đồng dân cư tại các khu vực có nhà máy của chúng tôi.

Đọc thêm

Giải pháp quản lý chất thải công nghiệp thân thiện với môi trường

Phát triền Bền vững (PTBV) là chiến lược phát triển của Tập đoàn Holcim nói chung và Holcim Việt Nam nói riêng. Vì vậy, bên cạnh những nỗ lực Holcim không ngừng tìm kiếm các sáng kiến đóng góp hiệu quả cho công tác bảo vệ môi trường.

Một trong những cách mà Holcim đã tìm ra cách đây hơn 20 năm là sử dụng các sản phẩm phụ hoăc chất thải từ các ngành công  nghiệp khác để làm để thay thể cho nguồn nhiên liệu hóa thạch và nguyên liệu thô thường được sử dụng trong quy trình sản xuất xi măng. Phương pháp này gọi là đồng xử lý.

Đọc thêm

Dự án Nhân Tài Holcim

Vì sao có dự án “Nhân Tài Holcim”?

Để tạo được lợi thế trong môi trường ngày càng phát triển nhanh và cạnh tranh hiện nay cũng như những thách thức trong tương lai, Holcim chú trọng xây dựng một nguồn nhân lực đúng người, đúng việc và tích cực ở tất cả các cấp bậc.
Vì con người luôn là yếu tố quyết định để tạo ra sự khác biệt nên để trở thành một công ty dẫn đầu, chúng tôi đầu tư để có nguồn nhân lực thực sự cạnh tranh.

Đọc thêm

Sân chơi Bình Chánh (năm 2012)

Từ một sân chơi cũ bị bỏ hoang, sân chơi Bình Chánh tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh đã được cải tạo với nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu vui chơi và giải trí cho trẻ em địa phương.

Đọc thêm

Dự án sân chơi Đồng Xanh (năm 2012)

Sân chơi Đồng Xanh được xây dựng tại xã Long Thới, huyện Nhà Bè, trên nền đất rộng 800 m2 vốn từng là một khu đất trống bị bỏ hoang và chứa rác thải.

Đọc thêm

Nhà họp tổ dân phố tại xã Long Thới (năm 2011)

Nhà họp tổ dân phố được xây trên khu đất từng có một ngôi trường bị xuống cấp và được dùng để phục vụ cho các hoạt động cộng đồng tại địa phương tại ấp 2, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Đọc thêm

Chương trình dạy nghề cho thanh thiếu niên (năm 2008)

Do hoàn cảnh kinh tế của Việt Nam, tỷ lệ học sinh nghỉ học đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Read more

Xây dựng nhà trẻ đầu tiên cho huyện đảo Sơn Hải (năm 2008)

Huyện đảo Sơn Hải là một huyện xa xôi của quận Kiên Lương, Việt Nam, với dân cư sống rải rác trên ba hòn đảo nhỏ.

Đọc thêm

Numthnol – bánh nướng truyền thống mang lại thu nhập cho phụ nữ Khmer (năm 2008)

Mặc dù bà con dân tộc thiểu số người Khmer ở làng Ba Trai đã nhận được nhiều hỗ trợ khác nhau từ chính quyền địa phương các cấp nhằm cải thiện các điều kiện kinh tế và xã hội, nhưng vẫn chưa có một chương trình hỗ trợ cộng đồng nào trong dài hạn được giới thiệu đến người dân nơi đây.

Đọc thêm

 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *